21:18 ICT Thứ hai, 30/03/2020
“Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2020)"

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Quảng Trị: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh chủ trì tổ chức Hội nghị giao ban các cơ quan tiến hành tố tụng quý I/2019

Thứ năm - 21/03/2019 14:44

Ngày 20/3/2019, Các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị giao ban quý I/2019; đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ly Kiều Vân, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy và các đồng chí trong Ban nội chính Tỉnh ủy.

Thay mặt các cơ quan tiến hành tố tụng, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh báo cáo tình hình tội phạm; kết quả công tác điều tra, truy tố, xét xử và công tác phối kết hợp giữa các cơ quan Công an-Viện kiểm sát-Tòa án tỉnh Quảng Trị trong Quý I/2019.

(Đồng chí Phạm Văn Cần – Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu tại Hội nghị)

Quý I/2019, các cơ quan tiến hành tố tụng đã phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy, tội phạm về tín dụng đen cho vay nặng lãi, tội phạm về pháo nổ, gian lận thương mại trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019; thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ đề ra tại Hội nghị giao ban quý IV/2018 như: Tiếp tục thực hiện tốt việc thi hành các đạo luật trong lĩnh vực tư pháp; chỉ đạo, hổ trợ quá trình thực hiện nhiệm vụ và công tác phối kết hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng ở hai cấp; thực hiện có hiệu quả các Quy chế phối hợp đã ký kết trong hoạt động; phối hợp chỉ đạo, đôn đốc trong công tác theo dõi, lập hồ sơ và ra quyết định đưa các trường hợp nghiện ma túy trên địa bàn vào Trung tâm cai nghiện. Công tác thu giữ, giám định, xử lý vật chứng trong các vụ án và các trường trường hợp xin hoãn thi hành án hình sự đảm bảo áp dụng đầy đủ quy định của pháp luật; tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ ánđúng thời hạn; việc giải quyết các vụ, việc đúng quy định của pháp luật; không xẩy ra trường hợp nào oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Trong kỳ, Viện kiểm sát phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng cùng cấp xác định 07 vụ án trọng điểm, 05 vụ án rút gọn; phối hợp với Toà án tổ chức 02 phiên tòa xét xử lưu động và 01 phiên tòa rút kinh nghiệm.

(Đồng chí Ly Kiều Vân, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị) 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ly Kiều Vân-Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đã ghi nhận những kết quả đạt được của các cơ quan tiến hành tố tụng trong công tác điều tra, truy tố, xử xử các vụ án, trong giải quyết vụ việc và trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; kết quả đó đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cơ quan tiến hành tố tụng tiếp tục chủ động trong công tác phối hợp để góp phần giải quyết các vụ, việc cũng như hướng dẫn, chỉ đạo cấp huyện có hiệu quả hơn. Đồng chí lưu ý và yêu cầu các đơn vị phối hợp, chỉ đạo để thực hiện đúng quy định của pháp luật trong áp dụng các biện pháp ngăn chặn, trong tổ chức thi hành các quyết định thi hành án hình sự và trong thực hiện các quy định của Bộ luật tố tụng hình sự. Những đề xuất của các cơ quan tiến hành tố tụng Ban Nội chính ghi nhận và báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến chỉ đạo trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Thu Hà - VKSND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 22
  • Hôm nay: 6819
  • Tháng hiện tại: 286749
  • Tổng lượt truy cập: 8629815