08:44 ICT Chủ nhật, 07/03/2021
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021! TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Sự phối hợp giữa Viên kiểm sát và Tòa án trong việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm ngày càng hiệu quả

Thứ sáu - 23/08/2013 08:24

       Ngày 21/8/2013, TAND huyện Hải Lăng đã mỏ phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Nguyễn Đức Trung và Nguyễn Duy Truyền phạm tội:”Cố ý gây thương tích” theo khoản 2, Điều 104 BLHS. Đây là vụ án lãnh đạo VKS hải Lăng chọn tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm. Kiểm sát viên Thái Thị Thanh Thủy được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án này. Tập thể lãnh đạo và Kiểm sát viên VKS huyện Hải Lăng đã tham dự, theo dõi vàđể nhận xét, đánh giá theo các tiêu chí mà VKSND tỉnh ( Phòng 3) hướng dẫn.

       Sau khi phiên tòa kết thúc, lãnh đạo đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm có sự tham dự của lãnh đạo Phòng 3 và đồng chí Chánh án Tòa án nhân dân huyện Hải Lăng. Với những ý kiến đóng góp thẳng thắn trên tinh thần xây dựng, các đồng chí trong đơn vị đã chỉ ra những kỹ năng Kiểm sát viên  thực hiện tốt, những kỹ năng còn hạn chế cần rút kinh nghiệm. Đồng Chánh án cũng tham gia góp ý và điền vào phiếu đánh giá các tiêu chí một cách khách quan, trên tinh thần đầy trách nhiệm.

       Trao đổi với chúng tôi sau phiên họp, đồng chí Phan Thanh Phùng, Chánh án tòa án Hải Lăng nói: “Tù năm 2012, sau khi có công văn chỉ đạo của Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh về việc phối hợp với Viện kiểm sát tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, chúng tôi luôn xác định việc phối hợp tổ chức tốt phiên tòa rút kinh nghiệm theo kế hoạch của Viện kiểm sát cũng là trách nhiệm cũng là trách nhiệm của chúng tôi. Vì qua đó chúng tôi cũng theo giỏi kỹ năng xét xử của Thẩm phán để chấn chỉnh rút kinh nghiệm nhằm làm cho công tác xét xử ngày càng tốt hơn”.

       Đây là phiên tòa thứ 2 trong tháng 7 và tháng 8 năm 2013 do VKS huyện tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm có sự tham gia trực tiếp của Chánh án Tòa án nhân dân huyện thể hiện sự phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm giửa Viện kiểm sát và Tòa án ngày càng hiệu quả trên cơ sở chức năng nhiệm cụ từng ngành./.

     Ảnh Kiểm sát viên đang trình bày cáo trạng tại phiên tòa rút kinh nghiệm.

Tác giả bài viết: Đức Triết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 44
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 36
  • Hôm nay: 3338
  • Tháng hiện tại: 51852
  • Tổng lượt truy cập: 11720982