17:21 ICT Thứ hai, 30/11/2020
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG TRỊ LẦN THỨ XVII *** SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT *** TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM, GÓP PHẦN NÂNG CAO HIỆU QUẢ XÂY DỰNG VÀ THI HÀNH PHÁP LUẬT *** THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT GÓP PHẦN XÂY DỰNG NHÀ NƯỚC LIÊM CHÍNH, HÀNH ĐỘNG, KỶ CƯƠNG, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ *** CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG TRỊ NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT *** BẢO ĐẢM QUYỀN CON NGƯỜI, QUYỀN CÔNG DÂN LÀ MỤC TIÊU VÀ YÊU CẦU TRONG THỰC THI CÔNG VỤ CỦA MỖI CÁN BỘ NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Sự phối hợp giữa Viên kiểm sát và Tòa án trong việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm ngày càng hiệu quả

Thứ hai - 26/05/2014 14:11

      Thực hiện kế hoạch của ngành về tổ chức: “Phiên tòa rút kinh nghiệm”; Ngày 22/5/2014, TAND huyện Hải Lăng đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Võ Văn Hiệu phạm tội: “ Cố ý gây thương tích” theo khoản 2, Điều 104 BLHS. Đây là vụ án được lãnh đạo các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Hải Lăng xác định là án điểm, VKS Hải Lăng chọn tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm và xét xử lưu động nơi xảy ra vụ án tại xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng. Kiểm sát viên Thái Thị Thanh Thủy được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án này. Lãnh đạo và Kiểm sát viên VKS huyện Hải Lăng đã tham dự, theo dõi để nhận xét, đánh giá theo các tiêu chí mà VKSND tỉnh ( Phòng 3) hướng dẫn.

       Sau khi phiên tòa kết thúc, lãnh đạo đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm có sự tham dự của lãnh đạo Phòng 3 và đồng chí Chánh án Tòa án nhân dân huyện Hải Lăng là thẩm phán chủ tọa phiên tòa. Với những ý kiến đóng góp thẳng thắn trên tinh thần xây dựng, các đồng chí trong đơn vị đã chỉ ra những kỹ năng Kiểm sát viên thực hiện tốt, những kỹ năng còn hạn chế cần rút kinh nghiệm đối với đồng chí Kiểm sát viên trực tiếp THQCT&KSXX vụ án và các Kiểm sát viên trong đơn vị.

Trao đổi với chúng tôi sau cuộc họp rút kinh nghiệm, đồng chí Phan Thanh Phùng chánh án TAND huyện Hải Lăng đồng thời là chủ tọa phiên tòa vui vẻ nói: “ Từ năm 2012, sau khi có công văn chỉ đạo của Chánh án TAND tỉnh về việc phối hợp với VKS tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, chúng tôi luôn xác định việc phối hợp với VKS tổ chức tốt phiên tòa rút kinh nghiệm trong đó có một phần trách nhiệm của chúng tôi. Mặc dù hiện nay đội ngũ Thẩm phán tại Tòa án Hải Lăng ít, một số đồng chí chưa có quyết định tái bổ nhiệm nhưng chúng tôi luôn ủng hộ chủ trương của lãnh đạo Viện kiểm sá về việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm. Thông qua phiên tòa rút kinh nghiệm không chỉ Kiểm sát viên mà bản thân chúng tôi cũng phải rút kinh nghiệm để công tác phối hợp giữa 2 ngành Kiểm sát và Tòa án ngày càng tốt hơn trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của mỗi ngành mà Hiến pháp và pháp luật quy định.”       

 Đây là lần thứ 2 trong tháng 4 VKS cấp huyện tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm có sự tham gia trực tiếp của Chánh án Tòa án huyện thể hiện sự phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm giữa VKS và Tòa án ngày càng hiệu quả./.

                                                                                                                                                                             Đức Triết - Phòng 3 VKSND tỉnh

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 14
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 8060
  • Tháng hiện tại: 227070
  • Tổng lượt truy cập: 10882642