04:52 ICT Thứ bảy, 06/03/2021
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021! TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Thẩm định báo cáo công tác năm 2013 của ngành kiểm sát Quảng Trị trước kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa VI

Thứ tư - 27/11/2013 08:21
Thẩm định báo cáo công tác năm 2013 của ngành kiểm sát Quảng Trị trước kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa VI

Thẩm định báo cáo công tác năm 2013 của ngành kiểm sát Quảng Trị trước kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa VI

             Ngày 21/11/2013, Ban pháp chế HĐND tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc với VKSND tỉnh về việc thẩm tra báo cáo kết quả công tác của ngành Kiểm sát tỉnh Quảng Trị năm 2013.

             Tham gia buổi làm việc  có đồng chí Lê Văn Cầu – Trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh và các đồng chí trong Ban pháp chế HĐND tỉnh. Phía VKS tỉnh có các đồng chí Lãnh đạo viện và các đồng chí Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc VKS tỉnh.

            Đồng chí Viện trưởng VKS tỉnh Lê Xuân Đường đã trình bày báo cáo công tác năm 2013 của ngành Kiểm sát Quảng Trị: Năm 2013, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn vẫn giữ vững, tuy nhiên diễn biến tội phạm vẫn còn phức tạp. Hai cấp Kiểm sát tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm sát; Kiểm sát viên, cán bộ trong ngành đã phát huy vai trò trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; chất lượng các khâu công tác được nâng lên rõ rệt. Năm 2013, Viện kiểm sát hai cấp thụ lý kiểm sát án hình sự 653 vụ/918 bị can, đã truy tố 416 vụ/749 bị cáo; kiểm sát xét xử hình sự 437 vụ/749 bị cáo; các vụ án đều được xử lý đúng thời hạn, không có vụ án nào đình chỉ do không phạm tội, Viện kiểm sát truy tố Tòa án tuyên không phạm tội. Kiểm sát thụ lý và giải quyết 1683 các vụ, việc án dân sự, hôn nhân và gia đình, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động…đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Các khâu công tác khác đều hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

       (Đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh Lê Xuân Đường) 

            Thông qua công tác kiểm sát phát hiện nhiều tồn tại, vi phạm của các cơ quan liên quan; đã ban hành 25 kháng nghị và 120 kiến nghị yêu cầu khắc phục các vi phạm.

            Về công tác xây dựng ngành đã được chú trọng; cán bộ, Kiểm sát viên trình độ chuyên môn nghiệp vụ được nâng lên; trong kỳ, đã tổ chức 30 phiên tòa rút kinh nghiệm các loại án để nâng cao khả năng tranh tụng của KSV tại phiên tòa; phối hợp với các Cơ quan tiến hành tố tụng xác định 12 vụ án điểm và 1 vụ án rút gọn để tăng cường công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn.

            Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí trong Ban pháp chế đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của ngành Kiểm sát tỉnh nhà trong năm 2013. Cũng tại buổi làm việc, các đồng chí trong Ban pháp chế đã chất vấn một số vấn đề mà cử tri quan tâm cũng như nghe báo cáo những khó khăn vướng mắc trong quá trình phối hợp với các ngành tư pháp trên địa bàn.

            Các đồng chí Lãnh đạo viện, các phòng đã báo cáo cụ thể để lãm rõ những những vấn đề liên quan; đồng thời đưa ra những đề xuất, kiến nghị với các cơ quan hữu quan trong phối kết hợp để thực hiện nhiệm vụ và trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn.

            Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Cầu-Trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh phát biểu đánh giá năm 2013 ngành Kiểm sát Quảng Trị đã hoàn thành nhiệm vụ được giao; kết quả các khâu công tác đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh và đề nghị VKS tỉnh phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong năm 2014.    

                                                     

(Đồng chí Lê Văn Cầu-Trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh)

Tác giả bài viết: Phòng TKTP&CNTT​

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 2085
  • Tháng hiện tại: 41878
  • Tổng lượt truy cập: 11711008