21:07 ICT Thứ hai, 30/03/2020
“Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2020)"

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Tin: Ban pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị

Thứ sáu - 24/11/2017 14:17

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị khóa VII, sáng 14/11/2017, Ban pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh để thẩm tra báo cáo của Viện kiểm sát tỉnh Quảng Trị trước kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh tỉnh.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Cầu, Trưởng ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh cùng các thành viên trong Đoàn. Phía Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tỉnh có đồng chí Phạm Văn Cần, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng cùng các Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

Được sự ủy nhiệm của đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh, đồng chí Trần Thị Hà, Chánh Văn phòng đã đọc toàn văn Báo cáo công tác năm 2017 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị. Báo cáo chỉ rõ: Năm 2017, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 28/12/2017 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2017; ban hành và thực hiện có hiệu quả Kế hoạch công tác của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị; tiếp tục thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về công tác tư pháp. Cán bộ, công chức, người lao động ngành Kiểm sát Quảng Trị nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các khâu công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của Viện kiểm sát hai cấp đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Toàn ngành Kiểm sát Quảng Trị tiếp tục lựa chọn và thực hiện các khâu đột phá như: “Tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra nhằm bảo đảm việc giải quyết vụ án hình sự đúng quy định của pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội ”“Tăng cường kiểm sát bản án, quyết định của Tòa án để kháng nghị, kiến nghị”; “Triển khai thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao vị trí, vai trò, trách nhiệm của Kiểm sát viên trước, trong và sau phiên tòa dân sự”.Thông qua công tác kiểm sát, Viện kiểm sát đã ban hành 07 bản kháng nghị, 111 bản kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm và phòng ngừa vi phạm, tội phạm; chất lượng kháng nghị phúc thẩm của Viện kiểm sát ngày càng cao; kiến nghị của Viện kiểm sát được các cơ quan, tổ chức tiếp thu, thực hiện. Không có vụ án nào đình chỉ điều tra do không phạm tội hoặc Viện kiểm sát truy tố Tòa án tuyên không phạm tội. Công tác của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị đã góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Cần, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh báo cáo công tác tham mưu cho cấp ủy địa phương, công tác phối hợp với các cơ quan tư pháp, đặc biệt là việc phối hợp giải quyết các vụ việc, vụ án thuộc diện Thường trực Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo. Thay mặt lãnh đạo, cán bộ, công chức và người lao động ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị, đồng chí Phạm Văn Cần đề nghị Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp tục quan tâm, tăng cường  giám sát đối với hoạt động của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Cầu thay mặt Đoàn công tác biểu dương những thành tích mà Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị đã đạt được trong năm 2017, trong đó đánh giá cao việc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh lựa chọn và thực hiện các khâu công tác khâu đột phá, triển khai nhiều biện pháp công tác, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành, góp phần bảo đảm pháp chế trong hoạt động tư pháp ở đia phương. Đồng chí Nguyễn Văn Cầu đề nghị trong thời gian tới Lãnh đạo, cán bộ, công chức và người lao động toàn ngành Kiểm sát Quảng Trị nỗ lực nhiều hơn nữa, phấn đấu hoàn thành xuất sắc chức năng, nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Văn Dũng - VKSND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 28
  • Khách viếng thăm: 27
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 6775
  • Tháng hiện tại: 286705
  • Tổng lượt truy cập: 8629771