13:35 ICT Thứ hai, 08/03/2021
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021! TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Đông Hà: Tin hoạt động Kiểm sát

Thứ tư - 13/04/2016 15:25

           Thực hiện chương trình kế hoạch công tác năm 2016 của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đông Hà. Ngày 17/3/2016,VKSND TP.Đông Hà tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại UBND Phường 5, thành phố Đông Hà.

(thời điểm từ 01/12/2015 đến 29/02/2016).

          Kiểm tra hồ sơ, sổ sách, trong thời gian trên, UBND Phường 5 thụ lý 31 bị án (trong đó có 27 bị án chấp hành án treo và 04 bị án chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ); Chấp hành xong 07 bị án; Đang chấp hành 24 bị án (trong đó: 23 án treo và 01 cải tạo không giam giữ).

Qua kiểm sát trực tiếp từng hồ sơ, Đoàn đã nêu những ưu điểm mà UBND Phường 5 đã đạt được như: Về sổ sách thụ lý đã lập biên bản giao nhận khi tiếp nhận hồ sơ từ Cơ quan thi hành án hình sự Công an thành phố Đông Hà đối với từng bị án trong đó có đầy đủ: Bản án có hiệu lực pháp luật, QĐ thi hành án, Bản cam kết … đồng thời vào sổ thụ lý đây đủ; Ra QĐ phân công người giám sát, giáo dục; Hàng quý đã triệu tập bị án đến kiểm điểm về quá trình chấp hành án, đồng thời người có trách nhiệm giám sát, giáo dục cũng có nhận xét; Trong quá trình chấp hành án, gia đình các bị án có phối hợp tích cực cùng UBND Phường trong việc cùng theo dõi, giám sát, giáo dục đối tượng;

           Những thành tích đã đạt được của cán bộ làm công tác THA hình sự tại Phường 5 đã đạt được đó là: Trong kỳ, không có khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác thi hành án treo, cải tạo không giam giữ; Hàng quý, đã làm tốt công tác thống kê, báo cáo cho Cơ quan THA hình sự thành phố; Mối quan hệ tốt giữa gia định bị án và cán bộ cảnh sát khu vực được giao giám sát , giáo dục bị án nên việc cập nhật thông tin trong quá trình rèn luyện tại địa phương được liên tục và có hiệu quả.

Tuy nhiên, Đoàn kiểm sát đã phát hiện những vi phạm như: Người trực tiếp được phân công giám sát, giáo dục không có bản nhận xét lưu vào hồ sơ bị án đã vi phạm Điểm b, Khoản 1 Điều 68 Luật Thi hành án hình sự;   Việc UBND phường chưa tổ chức bàn giao hồ sơ các bị án đã chấp hành xong thời gian thử thách. Vi phạm Khoản 3 Điều 62 Luật Thi hành án hình sự.

          Ngày 24/3/2016, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đông Hà ban hành bản kết luận số 211/KL-VKS. Bản kết luận đã nêu ra được những nguyên nhân tồn tại và kiến nghị chủ tịch UBND Phường 5 khắc phục những tồn tại, vi phạm thiếu sót nêu trên và có văn bản  thông báo cho VKSND thành phố Đông Hà biết kết quả theo quy định tại Điều 143 Luật THA Hình sự.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Lành​

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 58
  • Khách viếng thăm: 57
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 6525
  • Tháng hiện tại: 63216
  • Tổng lượt truy cập: 11732346