13:25 ICT Thứ năm, 04/03/2021
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021! TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Tin từ VKS Quảng Trị: Ban vì sự tiến độ phụ nữ ngành Kiểm sát Quảng Trị tổ chức kỷ niệm 84 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2014)

Thứ ba - 21/10/2014 09:40
Ngày 20/10/2014, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Kiểm sát Quảng Trị đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho toàn thể cán bộ, công chức nữ trong VKS hai cấp.

 

         Đến dự có đồng chí Trần Hữu Ân-Ủy viên Ban cán sự Đảng-Bí thư Đảng ủy-Phó Viện trưởng VKS tỉnh; đồng chí Hà Quảng Hưng-Ủy viên Ban cán sự Đảng-Phó Viện trưởng-Trưởng ban VSTBPN; đồng chí Nguyễn Thị Thương-Phó chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; đồng chí Ngô Thị Thu Hiền-Trưởng ban nữ công Công đoàn viên chức tỉnh; các đồng chí trong Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Kiểm sát Quảng Trị; đại diện các đoàn thể, các đồng chí lãnh đạo VKS huyện, thị xã, thành phố và các phòng nghiệp vụ Viện kiểm sát tỉnh cùng toàn thể chị em ở Viện kiểm sát hai cấp.

 

          Được sự quan tâm của Lãnh đạo Viện, đầu năm 2014, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Kiểm sát Quảng Trị đã được kiện toàn, Ban đã tổ chức họp thống nhất nội dung và ban hành quy chế hoạt động; giao trách nhiệm cho Viện trưởng các VKS huyện, thị xã, thành phố và Ban nữ công trực thuộc Công đoàn VKS tỉnh tổ chức triển khai thực hiện. Trước hết phổ biến đến các cán bộ, công chức trong ngành đặc biệt là cán bộ nữ những chủ trương, chính sách của Đảng, các quy định, hướng dẫn của ngành, của các ngành, các cấp về hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ban cũng đã triển khai thực hiện các quy định, hướng dẫn của VKSND tối cao, của các ngành, các cấp về công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ. Tiếp tục quán triệt và thực hiện Kết luận số 55-KL/TW của Ban Bí thư ngày 18/01/2013 về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa X “Về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

          Hiện nay, cán bộ nữ tại VKS hai cấp tỉnh Quảng Trị có 74 người, hầu hết các chị em đều có trình độ về chuyên môn. Trong quá trình công tác cũng như tham gia vào các hoạt động phong trào, cán bộ nữ của ngành Kiểm sát tỉnh Quảng Trị đã phát huy được vai trò của mình, 100% cán bộ nữ đều hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cán bộ nữ tại Viện kiểm sát hai cấp đã được Lãnh đạo Viện, các tổ chức quan tâm, tạo điều kiện trong quá trình công tác, học tập nâng cao trình độ và trong quá trình phấn đấu; trong năm đã có 18 cán bộ nữ được quy hoạch vào các chức danh trưởng, phó phòng và tương đương ở các giai đoạn, trong đó có 5 đồng chí đã được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo cấp phòng, có 4 chị được tham gia học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị; rất nhiều chị em được bổ nhiệm chức danh pháp lý; tham gia học tập, tập huấn về công tác chuyên môn. Việc bồi dưỡng, quy hoạch, bổ nhiệm các chức danh đối với cán bộ nữ được quan tâm. Chế độ và chính sách về lao động nữ được thực hiện đầy đủ.

         Sáu tháng đầu năm 2014, đã có nhiều chị đạt được những thành tích cao, được Viện trưởng VKS tối cao tặng bằng khen và Viện trưởng VKS tỉnh tặng giấy khen. Tất cả cán bộ nữ của ngành Kiểm sát Quảng Trị tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với hoạt động thực hiện chức năng nhiệm vụ và trong rèn luyện đạo đức, lối sống; Cán bộ nữ hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua xây dựng đội ngủ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”..

           Các phong trào của nữ công, các ngày lễ của phụ nữ đó được tổ chức đầy đủ và có chất lượng với sự tham gia của hầu hết chị em; đặc biệt là phong trào thi đua, hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ chào mừng kỷ niệm ngày thành lập ngành vào tháng 7/2014 được chị em tham gia đông đảo, nhiệt tình và đạt những kết quả cao; được lãnh đạo Viện và anh em nghi nhận. Trong kỳ, nữ công Viện kiểm sát tỉnh đó tổ chức cho chị em đi viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào dịp 8/3; nữ công VKS hai cấp tham gia dâng hương tại các nghĩa trang trong các ngày lễ lớn, thông qua hoạt động này đã kịp thời động viên tinh thần cho chị em, đồng thời khơi dậy truyền thống uống nước nhớ nguồn trong nữ cán bộ công chức…Ban nữ công VKS tỉnh đã phối hợp với Chi Đoàn Thanh niên cơ quan, tổ chức các hoạt động xã hội chăm sóc thiếu niên nhi đồng, tặng quà các cháu học giỏi vào các dịp 1-6 và tết Trung thu; tham gia các hoạt động tình nghĩa như đóng góp các loại quỹ từ thiện.. ; nhân ngày kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 các đơn vị VKS hai cấp đó có những hoạt động thiết thực như tổ chức cho chị em đi tham quan, tọa đàm…
 

          Trong quá trình công tác chị em đã không quản ngại khó khăn, vừa làm tốt thiên chức làm mẹ, làm vợ trong gia đình, đồng thời luôn phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành chức trách, nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị được giao; tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của chiến lược cải cách tư pháp theo Nghị quyết của Đảng. Nhiều chị em đã có thành tích xuất sắc trong công tác được VKS hai cấp khen thưởng... Nhiều chị đã phấn đấu trở thành Kiểm sát viên giỏi, được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo... Chị em trong toàn ngành đều phấn đấu đạt danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, chăm lo xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

         Bên cạnh những kết quả đó đạt được trong công tác chuyên môn, phụ nữ Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Quảng Trị cũng đã phát huy tốt vai trò giữ gìn mái ấm hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con ngoan, học giỏi, xây dựng gia đình văn hoá… 

 

Một số hình ảnh trong buổi tọa đàm:

 

 

Tác giả bài viết: Thu Hà- BVSTBPN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 10
  • Khách viếng thăm: 9
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 5371
  • Tháng hiện tại: 29810
  • Tổng lượt truy cập: 11698940