23:17 ICT Thứ sáu, 30/10/2020
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG TRỊ LẦN THỨ XVII *** SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT *** TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM, GÓP PHẦN NÂNG CAO HIỆU QUẢ XÂY DỰNG VÀ THI HÀNH PHÁP LUẬT *** THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT GÓP PHẦN XÂY DỰNG NHÀ NƯỚC LIÊM CHÍNH, HÀNH ĐỘNG, KỶ CƯƠNG, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ *** CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG TRỊ NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT *** BẢO ĐẢM QUYỀN CON NGƯỜI, QUYỀN CÔNG DÂN LÀ MỤC TIÊU VÀ YÊU CẦU TRONG THỰC THI CÔNG VỤ CỦA MỖI CÁN BỘ NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Tin từ VKS huyện Hải Lăng: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đánh giá cao kết quả công tác năm 2014 của Viện kiểm sát huyện Hải Lăng

Thứ tư - 12/11/2014 14:41

Thực hiện Kế hoạch số 1256/KHKT-VKS, ngày 06/10/2014 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị về kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2014.Ngày 11/11/2014, Đoàn kiểm tra của Viện kiểm sát tỉnh do đồng chí Hà Quảng Hưng - Phó Viện trưởng, làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra toàn diện kết quả công tác năm 2014 tại VKS huyện Hải Lăng.

Trong năm 2014, Chi bộ Đảng, tập thể lãnh đạo VKS huyện Hải Lăng cùng toàn thể đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên đã có nhiều đổi mới trong công tác; bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chỉ thị công tác năm 2014 của Viện trưởng VKSND tối cao, Kế hoạch công tác của VKSND tỉnh và Chương trình công tác của đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; kết quả các khâu công tác đều đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra và chất lượng được nâng cao. Nổi bật là:

Công tác kiểm sát việc tiếp nhận và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm có chuyển biến tích cực; đơn vị đã triển khai thực hiện có hiệu quả Thông tư số 06; kiểm sát chặt chẽ hoạt động tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm của các cơ quan điều tra; tỷ lệ giải quyết tố giác tin báo đạt 94,5%. Không để xảy ra quá hạn trong tạm giữ, tạm giam thuộc trách nhiệm của Viện kiểm sát; tỷ lệ bắt, tạm giữ hình sự chuyển khởi tố đạt 100%. Kiểm sát 100% hồ sơ vụ án ngay từ khi mới khởi tố, thụ lý; tích cực bám sát quá trình điều tra thu thập chứng cứ; đảm bảo việc khởi tố, truy tố đúng người, đúng tội; tỷ lệ giải quyết án của CQĐT đạt 81,5%; của VKS đạt 97%.Kiểm sát viên tham gia 100% phiên tòa, phiên họp giải quyết các vụ, việc theo quy định của pháp luật. Trong kỳ, không để xảy ra việc trả hồ sơ giữa các cơ quan tiến hành tố tụng. Các khâu công tác khác cũng đã hoàn thành vượt mức kề hoạch đề ra.

Bên cạnh đó, thông qua công tác kiểm sát, Viện kiểm sát huyện đã phát hiện và ban hành 03 bản kiến nghị, 03 bản kháng nghị đối với những vi phạm trong hoạt động tư pháp; ban hành 01 kiến nghị đối với Hạt quản lý đường bộ huyện Hải Lăng về việc lắp đặt hệ thống báo hiệu đường bộ.

Sau một ngày làm việc nghiêm túc, Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những kết quả công tác đạt được của VKS Hải Lăng; đồng thời cũng chỉ rõ những thiếu sót, tồn tại trong các khâu công tác nghiệp vụ; qua đó yêu cầu đơn vị tiếp tục rà soát, đánh giá, xác định nguyên nhân và kịp thời đề ra các biện pháp, giải pháp khắc phục những hạn chế phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu còn lại của năm.

Thay mặt cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị, đồng chí Nguyễn Bá Sự-Viện trưởng VKS huyện Hải Lăng đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của Đoàn kiểm tra, hứa phấn đấu đoàn kết nội bộ tốt, phát huy những thành tích đã đạt được để hoàn thành nhiệm vụ được giao trong thời gian tới; xây dựng mối quan hệ tốt với các cơ quan hữu quan đặc biệt là các ngành làm án để đưa đơn vị ngày càng có những bước tiến bộ vượt bậc hơn nữa.

                                             ​

Tác giả bài viết: Lê Đức Bát - VKSND huyện Hải Lăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn