00:16 ICT Thứ năm, 22/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị đưa ra xét xử vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với số tiền chiếm đoạt đặc biệt lớn

Thứ ba - 02/02/2021 09:28

Sáng ngày 28/01/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáoTrần Thị Nhàn. Đây là vụ án mà Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm và được truyền hình trực tuyến đến các điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân hai cấp của tỉnh Quảng Trị.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị: Trong khoảng thời gian từ tháng 8/2016 đến tháng 8/2018, Trần Thị Nhàn, sinh năm 1986, trú tại khu phố Trung Chỉ, phường Đông Lương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị  dùng thủ đoạn gian dối làm cho nhiều người trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tin tưởng cho Nhàn vay tiền để đáo hạn ngân hàng, nên 11 người bị hại đã giao tiền cho Nhàn vay, từ đó Nhàn đã chiếm đoạt tổng số tiền là 331.420.000.000 đồng. Sau khi chiếm đoạt tiến của bị hại, Nhàn đã sử dụng một phần trả nợ cho người khác (vay của người này trả nợ cho người khác) và tiêu xài cá nhân.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử đã đã làm rõ nội dung, diễn biến của vụ án, nguyên nhân, động cơ, mục đích phạm tội, có hay không các đồng phạm, cũng như tính chất nguy hiểm cho xã hội do hành vi phạm tội của bị cáo gây ra. Kiểm sát viên đã thể hiện tốt vai trò, bản lĩnh, luận tội thuyết phục, tranh luận, đối đáp từng vấn đề mà bị cáo và các luật sư đưa ra, đồng thời kiểm sát chặt chẽ hoạt động xét xử.

Tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình và thừa nhận nội dung hành vi phạm tội đúng như trong Cáo trạng của Viện kiểm sáttỉnh Quảng trị đã nêu. Kết thúc phiên toà, trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị, Hội đồng xét xử đã áp dụng điểm a khoản 4 Điều 174, điểm s, khoản 1, khoản 2 Điều 51, điểm g khoản 1 Điều 52 Bộ luật hình sự 2015 tuyên phạt bị cáo Trần Thị Nhàn tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đồng thời buộc cáo bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Tác giả bài viết: Thanh Nhàn – VKSND tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn