23:38 ICT Thứ sáu, 30/10/2020
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG TRỊ LẦN THỨ XVII *** SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT *** TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM, GÓP PHẦN NÂNG CAO HIỆU QUẢ XÂY DỰNG VÀ THI HÀNH PHÁP LUẬT *** THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT GÓP PHẦN XÂY DỰNG NHÀ NƯỚC LIÊM CHÍNH, HÀNH ĐỘNG, KỶ CƯƠNG, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ *** CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG TRỊ NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT *** BẢO ĐẢM QUYỀN CON NGƯỜI, QUYỀN CÔNG DÂN LÀ MỤC TIÊU VÀ YÊU CẦU TRONG THỰC THI CÔNG VỤ CỦA MỖI CÁN BỘ NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Triệt phá nhanh nhóm trộm cắp tài sản “liên tỉnh”

Thứ ba - 18/11/2014 09:54
Ngày 13/11/2014 Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Lăng đã tiến hành bắt tạm giam đối tượng Hoàng Minh Tâm SN 1976, trú tại Phương Sài, TP. Nha Trang, Khánh Hòa để điều tra về tội "Trộm cắp tài sản".

Trước đó, vào khoảng 10 giờ, ngày 06/11/2014, tại địa phận xã Hải Tân, Hải Lăng, Quảng Trị, sau khi đã bàn bạc với nhau về cách thức phạm tội, Hoàng Minh Tâm cùng đồng bọn tới nhà thờ Kẻ Văn. Để thực hiện hành vi trộm cắp, chúng lấy lý do là con cháu xa quê hương đã lâu giờ trở về muốn được tham quan nhà thờ. Trong lúc Tâm cùng người trông coi nhà thờ đi tham quan xung quanh và chụp ảnh lưu niệm thì đồng bọn vào cạy cửa phòng riêng của người quản lý giáo xứ Trần Văn Quang (lúc này đi vắng) lấy trộm 01 điện thoại di động Iphone 5S, 01 máy tính bảng Samsung, 01 máy tính xách tay hiệu Sony Vaio và 03 sạc điện thoại di động, tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt gần 30.000.000 đồng. Sau đó, chúng cùng nhau bỏ trốn vào nhà nghỉ tại Thừa Thiên Huế và tiến hành tiêu thụ, chia chác tài sản vừa trộm được. Những tưởng với hành vi của chúng không để lại dấu vết và đang ở xa nơi gây án, Tâm cùng đồng bọn ung dung hưởng thụ tài sản cuỗm được. Tuy nhiên, mọi hành tung của chúng không qua mắt được các trinh sát của CQĐT Công an huyện Hải Lăng.

Cơ quan CSĐT công an huyện Hải Lăng tiến hành bắt giữ bị can Hoàng Minh Tâm.

Sau khi nhận được tin báo của linh mục Trần Văn Quang, CQĐT đã nhanh chóng tập trung lực lượng khám nghiệm hiện trường, thu thập các dấu vết và tiến hành truy xét các đối tượng trộm cắp tài sản nêu trên. Ngày 10/11/2014, Cơ quan CSĐT đã bắt được tên Hoàng Minh Tâm, đồng thời mở rộng điều tra để tiến hành bắt các đối tượng còn lại. Tại Cơ quan điều tra, Tâm khai nhận đã cùng đồng bọn thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản trước đó. Đây là một vụ án được người dân trên địa bàn quan tâm, bởi thủ đoạn của đối tượng tinh vi, gây án như ở chốn không người, lại do người ngoại tỉnh thực hiện hành vi phạm tội. Vì vậy, VKS Hải Lăng và CQĐT Công an huyện Hải Lăng đã tích cực phối hợp, tiếp tục điều tra, xử lý vụ án, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Tác giả bài viết: Thùy Trang - VKSND huyện Hải Lăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn