22:59 ICT Thứ năm, 04/03/2021
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021! TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Tường thuật phiên bế mạc Hội nghị Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam - Lào lần thứ ba (TP. Huế, ngày 29/6/2013)

Thứ năm - 04/07/2013 07:39
Tường thuật phiên bế mạc Hội nghị Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam - Lào lần thứ ba (TP. Huế, ngày 29/6/2013)

Tường thuật phiên bế mạc Hội nghị Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam - Lào lần thứ ba (TP. Huế, ngày 29/6/2013)

Kiểm sát) - Sáng ngày 29/6/2013, hội nghị Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam - Lào lần thứ ba tiếp tục họp phiên thứ ba dưới sự điều hành của Trung tướng Trần Phước Tới, Phó Viện trưởng VKSNDTC, Viện trưởng VKSQS Trung ương và phiên bế mạc hội nghị dưới sự chủ trì của PGS, TS. Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Viện trưởng VKSNDTC Việt Nam và ông Khamsane Souvong, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Viện trưởng VKSNDTC Lào.

Đoàn chủ tọa hội nghị (sáng ngày 29/6/2013)

Trong phiên họp thứ ba, hội nghị nghe các tham luận:

* Tham luận của Đại tá Ngô Ngọc Liên, Viện trưởng VKSQS quân khu 2 Việt Nam.

* Tham luận Thiếu tá Khonmany Mingboupha, Viện trưởng Viện kiểm sát quân sự miền Bắc Lào.

* Tham luận của Đại tá Trần Kim Trọng, Viện trưởng VKSQS quân khu 4.

* Tham luận của Trung tá Khamkhit Chansy, Viện trưởng VKSQS miền Trung Lào

*Tham luận của Đại tá Bùi Văn Lua, Phó Viện trưởng VKSQS Bộ đội biên phòng Việt Nam...

Các tham luận đã điểm lại những diễn biến của tình hình tội phạm xảy ra trong thời gian qua trên địa bàn của các đơn vị phụ trách, nêu rõ kết quả đấu tranh, phòng chống tội phạm và giải quyết các vụ án hình sự của các cơ quan chức năng, nhất là sự phối hợp hoạt động thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân và kết quả giải quyết tương trợ tư pháp về hình sự giữa Viện kiểm sát quân sự của hai nước.

Chánh Văn phòng VKSNDTC Việt Nam: Nguyễn Việt Hùng

Toàn cảnh phiên họp thứ ba của hội nghị

Thưa quý vị và các bạn! 

Sau gần 1,5 ngày làm việc khẩn trương, hiệu quả, đúng 9h45 phút sáng ngày 29/6/2013, Hội nghị Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam và Lào lần thứ ba đã tiến hành họp phiên bế mạc.

Mở đầu phiên họp bế mạc, ông Khamsane Suovong, Viện trưởng VKSNDTC nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào phát biểu. Sau đây Kiểm sát Online trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Viện trưởng VKSNDTC Lào.

Kính thưa đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Viện trưởng VKSNDTC nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam,

Kính thưa các đồng chí đại diện các cơ quan ban, ngành và toàn thể các vị khách quý.

Hội nghị VKSND các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam – Lào lần thứ ba diễn ra trong 2 ngày với không khí sôi nổi, với những nội dung sâu sắc và thành công tốt đẹp.

Trong hai ngày qua, các đại biểu tham dự hội nghị đã cùng nhau điểm lại những hoạt động được tổ chức thực hiện theo tinh thần của hội nghị VKSND các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam và Lào lần thứ hai, trao đổi ý kiến một cách thẳng thắn về việc thi hành pháp luật hình sự, nhất là liên quan đến hoạt động buôn bán ma túy và đưa ra các phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Hội nghị cho thấy tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác giữa các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam và Lào theo Điều 4 Hiệp định Tương trợ tư pháp về dân sự và hình sự giữa CHXHCN Việt Nam và CHDCND Lào, là cơ chế hợp tác hiệu quả trong phòng, chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, chủ yếu là tội phạm ma túy xảy ra trong địa bàn liên quan trực tiếp đến các địa phương của Lào và Việt Nam. Điển hình là chúng ta đã học hỏi và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về nhiều vấn đề, thể hiện sự cố gắng của mỗi bên để đạt được những thành công cơ bản. Cùng với đó, chúng ta đã nghiên cứu sâu về các nguyên nhân tồn tại trong phạm vi thẩm quyền và chức năng; tổ chức triển khai thực hiện Biên bản ghi nhớ của Hội nghị VKSND các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam – Lào lần thứ 2 và Hiệp định Tương trợ tư pháp về dân sự và hình sự giữa CHXHCN Việt Nam và CHDCND Lào. Việc tổ chức triển khai các văn bản trên vẫn chưa sâu rộng, phổ biến và chưa đạt hiệu quả cao. Hội nghị lần này góp phần quan trọng trong việc tăng cường hoạt động tương trợ tư pháp về hình sự và các vấn đề có liên quan, trao đổi thông tin tội phạm, phòng chống tội phạm, trao đổi về công tác chuyên môn và đào tạo cán bộ. Nhằm đáp ứng yêu cầu hợp tác của hai bên, VKSNDTC CHDCND Lào chúng tôi sẽ đưa vào triển khai những nội dung được thống nhất trong Hội nghị lần này một cách hiệu quả.

Sự thành công của Hội nghị lần này sẽ góp phần quan trọng vào việc giữ gìn và phát huy mối quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước nói chung, giữa VKSNDTC hai nước nói riêng. Thành công của Hội nghị lần này phù hợp với xu hướng phát triển chung và các vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt trong lĩnh vực tư pháp ở khu vực biên giới cả về dân sự và hình sự, chủ yếu là tội phạm ma túy đang gây thách thức và là mối đe dọa đối với hai nước chúng ta.

Do tầm quan trọng và sự cần thiết như trên, VKSNDTC CHDCND Lào nhất trí đăng cai tổ chức Hội nghị VKSND các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam – Lào lần thứ 4. Tuy nhiên, về chủ đề, địa điểm và thời gian tổ chức sẽ được thông báo sau.

Tôi xin thay mặt VKSNDTC CHDCND Lào bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với đồng chí Nguyên Hòa Bình, Uỷ viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Viện trưởng VKSNDTC CHXHCN Việt Nam, Đảng ủy và Ban Lãnh đạo VKSNDTC CHXHCN Việt Nam đã chỉ đạo và chủ trì Hội nghị lần này đạt được thành công tốt đẹp.

Tôi xin hoan nghênh và cảm ơn đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Uỷ viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế đã đón tiếp rất nồng nhiệt, chu đáo và thân mật. Chúc đồng chí sức khỏe và thành công trong sự nghiệp của mình.

Tôi xin chân thành cảm ơn các bộ phân phục vụ Hội nghị lần này.

Chúc đoàn Chủ tọa và các đại biểu tham dự hội nghị cùng toàn thể các vị quý khách sức khỏe và thành công.

Chúc tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam và Lào, chúc quan hệ hợp tác giữa VKSNDTC CHXHCN Việt Nam và VKSNDTC CHDCND Lào ngày càng phát triển sâu rộng và thành công.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Viện trưởng VKSND Tối cao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã có bài phát biểu quan trọng bế mạc hội nghị.

Đồng chí Viện trưởng VKSNDTC Việt Nam nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn đồng chí Khamsane Suovong, Viện trưởng VKSNDTC Lào và Đoàn đại biểu VKSND Lào đã sang tham dự hội nghị; cảm ơn lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các cơ quan tư pháp, các cơ quan thông tấn báo chí đã tới dự hội nghị. Đồng chí Viện trưởng điểm lại những kết quả chủ yếu của hội nghị; đánh giá về kết quả hợp tác giữa Viện kiểm sát nhân dân hai nước; đồng thời nêu bật những nội dung trọng tâm nhằm tăng cường quan hệ phối hợp, hợp tác giữa Viện kiểm sát nhân dân hai nước Việt Nam và Lào trong thời gian tới.

Kiểm sát Online sẽ thông tin tới quý vị và các bạn toàn văn bài phát biểu quan trọng của đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng VKSNDTC Việt Nam bế mạc hội nghị Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam - Lào lần thứ ba, ngày 28 và 29/6/2013, được tổ chức tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam.

Xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm chú ý theo dõi phần tường thuật trực tuyến của chúng tôi. Xin kính chào tạm biệt và hẹn gặp lại!

Tường thuật: Như Nguyễn (TCKS) - Ảnh: Doãn Tấn (TTXVN)

Trực tiếp từ Thành phố Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 8
  • Khách viếng thăm: 7
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 7419
  • Tháng hiện tại: 31858
  • Tổng lượt truy cập: 11700988