19:57 ICT Thứ hai, 30/03/2020
“Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2020)"

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG TRỊ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC NĂM 2018

Thứ hai - 29/01/2018 10:23

         Thực hiện Luật cán bộ, công chức năm 2008 và Công văn số 53/CĐVC ngày 20/11/2017 của Công đoàn viên chức tỉnh Quảng Trị về việc Hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2018. Ngày 25/01/2018, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh và Ban chấp hành công đoàn đã thống nhất tiến hành tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018. Dự hội nghị có Đồng chí Võ Thị Thương, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Quảng Trị; các đồng chí Lãnh đạo Viện, Đảng ủy, Công đoàn cơ sở; Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn; Thủ trưởng, Phó thủ trưởng các đơn vị trực thuộc cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan.

(Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị CBCC năm 2018)

         Hội nghị đã nghe đồng chí Phạm Văn Cần, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh báo cáo kiểm điểm việc thực hiện các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến chức năng nhiệm vụ của ngành; đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2017 và các quy định về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan; tổng kết và kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan trong việc thực hiện kế hoạch công tác.

         Đồng chí Viện trưởng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà VKSND tỉnh Quảng Trị đã đạt được trong năm 2017, đồng thời mong muốn Ban chấp hành Công đoàn cùng Thủ trưởng đơn vị trong năm 2018 tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thường xuyên chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan ngày càng tốt hơn.

(Ảnh: đồng chí Phạm Văn Cần, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh trình bày các báo cáo tại Hội nghị)

         Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2017 và triển khai phong trào thi đua năm 2018 do đồng chí Lê Thị Hồng Đào, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ quan trình bày tại Hội nghị cho thấy: Năm 2017, VKSND tỉnh Quảng Trị tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; phát động và tổ chức thực hiện hiệu quả phong trào thi đua. Về chuyên môn, các đơn vị trực thuộc VKSND tỉnh luôn tăng cường trách nhiệm thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, xây dựng Ngành kiểm sát vững mạnh toàn diện.

         Về kết quả đạt được trong thi đua ngắn hạn năm 2017: Các  phong trào thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm" và phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2 (2016-2020)có 05tập thể và 09 cá nhân được Viện trưởng VKSND tối cao tặng Bằng khen và 20 cá nhân được Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Trị tặng Giấy khen.

         Đối với phong trào thi đua năm 2017, có 09/11 đơn vị cấp phòng được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, trong đó có 03 đơn vị được công nhận “Tập thể lao động xuất sắc”, 39 cá nhân được công nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến”, trong đó có 12 cá nhân được công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”. Có 11 cá nhân được Viện trưởng VKSND tỉnh tặng Giấy khen. Với những thành tích đó, VKSND tỉnh Quảng Trị được Viện trưởng VKSND tối cao công nhận “Tập thể lao động tiên tiến”, 01 đơn vị cấp phòng được tặng “Cờ thi đua dẫn đầu khối ngành Kiểm sát nhân dân”.

(Ảnh: đồng chí Lê Thị Hồng Đào - Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ quan trình bày báo cáo tại Hội nghị)

         Tại phần thảo luận, cán bộ, công chức và người lao động của cơ quan đã tham gia góp ý thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ (sửa đổi); đóng góp nhiều ý kiến bổ ích nhằm khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong năm 2017 và đề ra các biện pháp, chỉ tiêu cụ thể để phấn đấu thực hiện trong năm 2018. Lãnh đạo cơ quan đã trả lời, giải đáp các ý kiến, kiến nghị đề xuất, đồng thời yêu cầu trong năm 2018 toàn thể cán bộ, công chức và người lao động cần đoàn kết, mạnh dạn đổi mới phương pháp, tác phong làm việc, nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa để thực hiện tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ năm 2018, phục vụ cho nhiệm vụ chung của toàn Ngành. 

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Cần, Viện trưởng VKSND tỉnh, đại diện cơ quan và đồng chí Lê Thị Hồng Đào, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn đại diện tổ chức Công đoàn tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2018 với sự chứng kiến của đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, Lãnh đạo cơ quan, Bí thư Đảng ủy, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn cơ quan VKSND tỉnh.

(Ảnh: Đại diện cơ quan và Công đoàn ký kết giao ước thi đua năm 2018)

         Hội nghị thống nhất thông qua Nghị quyết hội nghị cán bộ, công chức năm 2018, trong đó có nội dung phấn đấu tập thể VKSND tỉnh đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được Viện trưởng VKSND tối cao tặng “Cờ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân”; Công đoàn cơ sở phấn đấu đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”.

         Thành công của Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018 thể hiện sự quyết tâm cao, đã phát huy tốt quyền làm chủ của cán bộ, công chức và người lao động. Góp phần xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh, tạo sự dân chủ, đoàn kết, nhất trí trong cơ quan, đơn vị. Nhân dịp năm mới và chuẩn bị đón xuân Đinh Dậu năm 2018, đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh gửi lời chúc tới toàn thể các đồng chí dự Hội nghị cùng gia đình một năm mới luôn bình an, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công.

 

Tác giả bài viết: Hồ Xuân Hải - VKSND tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 17
  • Thành viên online: 1
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 6422
  • Tháng hiện tại: 286352
  • Tổng lượt truy cập: 8629418