00:23 ICT Thứ năm, 22/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

VKSND 2 cấp thực hiện tốt công tác kiểm sát khiếu nại tố cáo trong 6 tháng đầu năm 2014

Thứ hai - 30/06/2014 17:37

           ​Năm 2014, xác định đổi mới trong công tác khiếu tố, trên cơ sở chỉ thị công tác của ngành, hướng dẫn của Vụ nghiệp vụ cấp trên, kế hoạch công tác của Viện kiểm sát tỉnh; trên cơ sở tình hình kinh tế - xã hội – an ninh chính trị ở địa phương, Phòng 7 đã xác định nhiệm vụ công tác khiếu tố chung của 2 cấp kiểm sát là : Tất cả các đơn khiếu nại, tố cáo của công dân gửi đến Viện kiểm sát đều được quản lý thống nhất qua đơn vị khiếu tố, Kiểm sát viên, cán bộ được phân công công tác này phải xem xét kỹ nội dung của đơn thư khiếu nại, tố cáo, đối chiếu với Quy định của pháp luật dể phân loại, xử lý kịp thời. Những đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của Viện kiểm sát nhân dân được chuyển cho các đơn vị có trách nhiệm tham mưu của Viện kiểm sát nhân dân 2 cấp giải quyết, trả lời cho người khiếu nại, tố cáo. Không để xảy ra tình trạng đơn thưu tồn đọng quá lâu, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người khiếu tố.

           ​Trong 6 tháng đầu năm 2014, Viện kiểm sát nhân dân 2 cấp đã tiếp nhận 66 đơn các loại từ các nguồn (VKSTC chuyển về 1 đơn, tỉnh 43 đơn, huyện 23 đơn). Viện kiểm sát 2 cấp thụ lý giải quyết 13 đơn/13 việc (trong đó : tỉnh 10 đơn, huyện 3 đơn) thuộc thẩm quyền, chuyển cơ quan tư pháp thuộc trách nhiệm kiểm sát 29 đơn/29 việc và 24 đơn không thuộc thẩm quyền, trách nhiệm kiểm sát.

           ​Nhờ xác nhận nhiệm vụ công tác ngay từ đầu năm nên 6 tháng qua toàn bộ đơn thư tiếp nhận của 2 cấp đều được phân loại xử lý kịp thời. Tất cả các đơn thuộc thẩm quyền của Viện kiểm sát nhân dân 2 cấp được các đơn vị thụ lý, trả lời công dân theo quy định của pháp luật khiếu nại, tố cáo. Viện kiểm sát nhân dân 2 cấp đã giải quyết xong các đơn thuộc thẩm quyền, đạt tỷ lệ 100%, không có đơn thưu khiếu nại, tố cáo vượt cấp hoặc tồn đọng quá lâu.

 

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Trường - P7 VKSND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn