00:30 ICT Thứ hai, 19/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

VKSND huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị: Trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại UBND xã

Thứ hai - 17/04/2017 08:33

 VKSND huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị:

                Trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại UBND xã

 Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện huyện Đakrông đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc chấp hành pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại UBND xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

          Đoàn kiểm sát do đồng chí Trần Viết Thông – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện làm Trưởng đoàn.

Ảnh: Đồng chí Trần Viết Thông – Trưởng đoàn kiểm sát công bố Quyết định kiếm sát trực tiếp.

          Qua kết quả kiểm sát thấy: Ủy ban nhân dân xã đã có nhiều chuyển biến tích cực trong công tác này. Việc quản lý, giám sát các bị án chấp hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo đã được chính quyền xã kiểm tra thực hiện tương đối tốt; hồ sơ quản lý đối với các bị án được lập đầy đủ; ban Công an xã đã phối hợp với Công an viên của thôn nơi có bị án đang sinh sống thường xuyên theo dõi và kịp thời tạo mọi điều kiện cho họ được lao động, học tập tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao và hòa nhập với cộng đồng. Ban Công an xã đã tích cực thực hiện tốt vai trò tham mưu cho lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã trong công tác thi hành án hình sự.

          Bên cạnh những kết quả đạt được, UBND xã Hướng Hiệp vẫn còn một số tồn tại trong công tác này như: Sau khi tiếp nhận giám sát, giáo dục các bị án, có một số hồ sơ UBND xã lập chưa đúng quy định, không ra quyết định phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục người được hưởng án treo; chưa hướng dẫn để bị án làm bản tự nhận xét về việc chấp hành pháp luật; chưa thống kê tài liệu có trong hồ sơ; trong thời gian thử thách có 01 bị án có hành vi bạo lực gia đình đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng UBND xã Hướng Hiệp chưa thực hiện kiểm điểm đối với bị án…

          Viện kiểm sát nhân dân huyện Đakrông đã kết luận kiến nghị yêu cầu UBND xã Hướng Hiệp kịp thời khắc phục những tồn tại nêu trên, nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi hành án hình sự tại địa phương.

          Thay mặt lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Hướng Hiệp, đồng chí Hồ Chí Cường - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã nghiêm túc tiếp thu kết luận và kiến nghị của Viện kiểm sát huyện Đakrông, sớm có biện pháp khắc phục trong thời gian tới./.

 

Tác giả bài viết: Hoài Minh – VKSND Huyện Đakrông

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn