01:37 ICT Thứ ba, 09/03/2021
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021! TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

VKSND tối cao chỉ đạo xử lý các tin báo đăng có liên quan đến hoạt động của ngành Kiểm sát nhân dân từ ngày 28/6/2013 đến ngày 04/7/2013

Thứ ba - 09/07/2013 14:59

VKSND tối cao chỉ đạo xử lý các tin  báo đăng có liên quan đến hoạt động của ngành Kiểm sát nhân dân từ ngày 28/6/2013 đến ngày 04/7/2013

. Báo Bảo vệ pháp luật  số 52 ngày 28/6/2013 có bài  “Có hay không hành vi hiếp dâm trẻ em”của tác giả Hồ Văn Trinh. Nội dung: Vào hồi 19 giờ ngày 26/3/2013 tại nhà bà Nguyễn Thị V ở thôn 6 xã Ea Ngai, huyện  Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk tên Nguyễn T.V, sinh 1995 đã có hành vi dùng vũ lực hiếp dâm cháu L sinh năm 2000 là con gái ông Bùi Tấn Lộc ở cùng thôn trước sự chứng kiến của cháu T là con gái bà Nguyễn Thị V và là bạn của cháu L. Ông Lộc đã tố cáo hành vi của tên V đến Công an huyện Krông Búk. Hành vi phạm tội của tên V đã rõ nhưng đến nay đã hơn 2 tháng vụ án và bị can vẫn chưa được khởi tố.

Yêu cầu VKSND tỉnh Đắk Lắk kiểm tra vụ việc trên, báo cáo lãnh đạo VKSND tối cao phụ trách  và Vụ  1A, đồng thời gửi báo cáo về Văn phòng VKSND tối cao để theo dõi.

. Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh số 2433 ngày 28/6/2013, có bài  “Những kẻ gây án vẫn ngông nghênh thách thức” của tác giả Hoàng Quân. Nội dung: Ngày 11/10/2012, em Nguyễn Duy Nhật 19 tuổi, sinh viên trường Đại học Phú Xuân thành phố Huế sau khi đến chơi nhà bạn gái ở phường Thuỷ Xuân thành phố Huế trở về đã bị một nhóm người đuổi theo hành hung đánh đến chấn thương sọ não bị liệt người, thương tích lên đến 82%, số tiền em Nhật phải điều trị tại bệnh viện đến nay là hơn 200 triệu đồng. Sau khi xảy ra sự việc gia đình em Nhật đã trình báo Cơ quan Công an. Những tên tham gia đánh em Nhật đã xác định rõ tên là Hồ Ngọc Tuấn và Lê Văn Quý cùng trú tại phường Thuỷ Xuân. Gia đình hai tên này mới hỗ trợ tiền thuốc cho em Nhật điều trị được 21 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay đã 8 tháng trôi qua các đối tượng này vẫn chưa bị khởi tố chúng vẫn tìm các khống chế, đe doạ trả thù các nhân chứng. Dư luận địa phương và gia đình rất bức xúc và nghi ngờ về việc điều tra quá chậm của Công an thành phố Huế trong vụ việc này.  

Yêu cầu VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra vụ việc trên, báo cáo lãnh đạo VKSND tối cao phụ trách  và Vụ 1A , đồng thời gửi báo cáo về Văn phòng VKSND tối cao để theo dõi.

. Báo Pháp luật Việt Nam số 183 ngày 02/7/2013 có bài  “Lọt tội phạm trong vụ vay tiền tỷ buôn đồng nát” của tác giả Hà Linh. Nội dung: Ngày 22/5/2013 vừa qua TAND tỉnh Hưng Yên đã mở phiên toà xét xử vụ án Đỗ Thị Thảo ở xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”  vì đã có hành vi vay 2 tỷ 136 triệu đồng của  03 người dân để kinh doanh đồng nhôm phế liệu nhưng đến hạn không trả được nợ đã bỏ trốn nhằm chiếm đoạt số tiền trên. Mặc dù Toà đã tuyên phạt Thảo 8 năm tù và phải bồi thường cho các bị hại hơn 3 tỷ đồng và 12 chỉ vàng. Tuy nhiên, trong vụ án này Toà án đã áp dụng không đúng tình tiết giảm nhẹ và quá trình điều tra, truy tố, xét xử các cơ quan tố tụng đã bỏ lọt đồng phạm là anh Đào Văn Minh (chồng Thảo) và bà Nguyễn Thị Luyện là mẹ chồng Thảo vì anh Minh cũng ký vào các giấy vay tiền cùng với Thảo còn bà Luyện ký  vào giấy vay tiền với tư cách là người làm chứng nhận bảo lãnh. Vì vậy, vụ án này cần được cấp phúc thẩm kiểm tra xem xét để xử lại, tránh bỏ lọt tội phạm.

Yêu cầu Viện phúc thẩm 1 kiểm tra vụ việc trên, báo cáo lãnh đạo VKSND tối cao phụ trách  và Vụ 1, đồng thời gửi báo cáo về Văn phòng VKSND tối cao để theo dõi.

. Báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh số 173 ngày 01/7/2013 có bài “Toà bị tố tuồn hồ sơ ra ngoài” của tác giả  Đức Trí. Nội dung: Vụ án bà Trần Thị Kim Nguyệt ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận trộm cắp 52 con dê của bà Lê Thị Kim Y được khởi tố và kết thúc điều tra, VKSND huyện đã có cáo trạng truy tố từ năm 2005 nhưng đã qua 9 lần mở phiên toà rồi lại hoãn phiên toà. Đến nay đã 8 năm vẫn chưa xử được vì lý do chưa xác định được ai là chủ sở hữu đàn dê này. Trong hồ sơ vụ án Công an có thu giữ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên bà Nguyễn Thị Lâm là người đã bán đất cho bà Nguyệt để làm trại nuôi dê là một chứng cứ rất quan trọng của vụ án để xác định chủ sở hữu đàn dê nhưng không biết bằng cách nào đến năm 2010 bà Y lại có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này để mang đến Văn phòng công chứng Thịnh Phát công chứng hợp đồng chuyển nhượng đất giữa bà Lâm với bà Y. Bà Nguyệt đã có đơn tố cáo hành vi của cán bộ Toà án tuồn tài liệu, chứng cứ ra ngoài cho bà Y để làm sai lệch hồ sơ vụ án và  vi phạm tố tụng về thời hạn xét xử dẫn đến 8 năm qua bà vẫn phải mang thân phận là bị can.

Yêu cầu VKSND tỉnh Bình Thuận kiểm tra vụ việc trên, báo cáo lãnh đạo VKSND tối cao phụ trách và Vụ 1A, Cục 6, đồng thời gửi báo cáo về Văn phòng VKSND tối cao để theo dõi.

. Báo  Tuổi trẻ Thủ đô số 1227 ngày 03/7/2013 có bài “Cán bộ xã bị tố hiếp dâm em họ” của tác giả Thanh Hà. Nội dung: 8 giờ tối ngày 14/01/2013, Nguyễn Văn Tr cán bộ xã Long Sơn huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình đã có hành vi hiếp dâm cháu VA, sinh ngày 13/3/2000 là con của chị Nguyễn Thị Vũ. Sau khi nghe con gái kể lại việc bị tên Tr là cháu rể hiếp dâm chị Vũ đã tố cáo hành vi hiếp dâm của Vũ đến Cơ quan Công an huyện Lương Sơn. Tên Tr đã thừa nhận hành vi hiếp dâm cháu VA đã xin lỗi và quỳ lạy chị Vũ xin không tố cáo. Việc này có cả chị Nguyễn Thị Xuân là hàng xóm chứng kiến. Công an đã đưa cháu VA đi giám định và Bệnh viện huyện Lương Sơn xác định cháu VA đã bị rách màng trinh. Vụ việc xảy ra đến nay đã 6 tháng, chứng cứ để khởi tố vụ án, bị can đã đủ nhưng Nguyễn Văn Tr vẫn chưa bị khởi tố

Yêu cầu VKSND tỉnh Hoà Bình kiểm tra vụ việc trên, báo cáo lãnh đạo VKSND tối cao phụ trách  và Vụ 1A, đồng thời gửi báo cáo về Văn phòng VKSND tối cao để theo dõi.

Về kết quả báo cáo, trả lời các vụ việc báo chí nêu có liên quan đến trách nhiệm giải quyết của ngành Kiểm sát.

Trong tuần, Văn phòng VKSND tối cao đã nhận đ­­­ược 03 công văn trả lời về kết quả xử lý, giải quyết các vụ, việc báo chí nêu có liên quan đến trách nhiệm giải quyết của ngành Kiểm sát của các đơn vị sau:

1/ Công văn số 91/VPT1 ngày  01/7/2013 của Viện phúc thẩm 1 VKSND tối cao trả lời  Thông báo số 278/TB- VKSTC-VP ngày 21/6/2012 của VKSND tối cao.

2/ Công văn số 216/BC-VKS  ngày 12/6/2013 của VKSND tỉnh Long An  trả lời Thông báo số 190/TB- VKSTC-VP ngày 17/5/2013 của VKSND tối cao.

3/ Công văn số 244/VKSTC- V12 ngày 02/7/2013 của Vụ 12 VKSND tối cao   trả lời Thông báo số 294/TB- VKSTC-VP ngày 28/6/2013 của VKSND tối cao.

Trang thông tin điện tử VKSND tối cao sẽ tiếp tục thông báo về kết quả giải quyết các vụ việc báo đăng có liên quan đến hoạt động của ngành Kiểm sát nhân dân.​

Tác giả bài viết: Thái Hưng

Nguồn tin: VKSNDTC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 21
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 428
  • Tháng hiện tại: 66044
  • Tổng lượt truy cập: 11735174