01:16 ICT Chủ nhật, 28/02/2021
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021! TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Viện KSND tỉnh Quảng Trị mở Hội nghị sơ kết tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Thứ sáu - 16/05/2014 11:00

         Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 02 tháng 01 năm 2014 của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác của ngành KSND 2014 và Công văn số 421/VKSTC-V3 ngày 27/02/2014 của Viện KSND tối cao về việc “Sơ kết việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp”.

         Ngày 11/3/2014, Viện KSND tỉnh Quảng Trị có văn bản chỉ đạo Viện KSND huyện, thị xã, thành phố và các phòng THQCT&KSĐT, KSXXHS (phòng 1, phòng 1A), THQCT&KSXXPT, GĐT, TT hình sự (phòng 3) thực hiện sơ kết việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm.

         Vào ngày 15/5/2014, Viện KSND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị sơ kết việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm. Thành phần hội nghị là các đồng chí Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Lãnh đạo và Kiểm sát viên các phòng 1, phòng 1A, phòng 3. Viện trưởng và phó Viện trưởng phụ trách hình sự, các Kiểm sát viên THQCT&KSXXSTHS các Viện kiểm sát huyện, thị xã, thành phố. Mời tham dự hội nghị sơ kết có đồng chí Chánh tòa Hình sự Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị. Chủ trì hội nghị do đồng chí Phạm Văn Cần- Viện trưởng VKSND tỉnh.

        

(Đồng chí Phạm Văn Cần - Viện trưởng VKSND tỉnh khai mạc Hội nghi sơ kết việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm)

         Sau phần khai mạc của đồng chí Viện trưởng, đồng chí Trưởng phòng 3 được sự ủy quyền của Lãnh đạo Viện đã thông qua Báo cáo sơ kết việc tổ chức rút kinh nghiệm của toàn ngành. Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tham luận của các đơn vị VKSND thành phố Đông Hà, VKSND huyện Hướng Hóa VKSND huyện Vĩnh Linh, VKSND huyện Cam Lộ và các báo cáo điển hình của các Kiểm sát viên Đặng Hưng Tuyền (VKSNDTP Đông Hà); Phạm Hồng Ánh (VKSND huyện Vĩnh Linh); Lê Quang Anh (VKSND huyện Cam Lộ); Phan Lê Thành (VKSND huyện Hướng Hóa).

(Đồng chí Nguyễn Thanh Hãn - Trưởng phòng 3  báo cáo sơ kết )

         Báo cáo sơ kết việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm của VKSND tỉnh và báo cáo tham luận của các đơn vị đã nêu bật những việc đã làm được và hạn chế của việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm tại đơn vị trong thời gian qua, tìm ra nguyên nhân của những ưu điểm, thiếu sót, đề xuất kiến nghị đối với ngành nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả phiên tòa rút kinh nghiệm.

         Phát biểu với hội nghị, đồng chí Chánh tòa hình sự TAND tỉnh Quảng Trị đã đánh giá cao sự phối hợp của 2 ngành VKS- Tòa án 2 cấp tại địa phương trong việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách của ngành KSND, đồng thời nêu một số kinh nghiệm về kỹ năng của KSV trong công tác THQCT&KSXX hình sự đối với phiên tòa rút kinh nghiệm.

         Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Trị đã đánh giá cao việc tổ chức sơ kết phiên tòa rút kinh nghiệm, có ý nghĩa thực tiễn. Báo cáo tham luận của các đơn vị, báo cáo điển hình của KSV đã làm rõ và bổ sung báo cáo sơ kết của VKS tỉnh. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị tiếp tục phối hợp với TAND 2 cấp thực hiện tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp trong thời gian tới. Trong phần kết luận hội nghị, đồng chí Viện trưởng đã cám ơn đồng chí Chánh tòa Hình sự TAND tỉnh Quảng Trị đã có ý kiến phát biểu trong việc phối hợp giữa 2 ngành, tạo điều kiện cho VKS 2 cấp tỉnh Quảng Trị tổ chức tốt phiên tòa rút kinh nghiệm và mong rằng ngành TAND trong thời gian tới tiếp tục phối hợp cùng ngành KSND thực hiện tốt nội dung này.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Hãn - Trưởng phòng 3 VKSND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 23
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 435
  • Tháng hiện tại: 198058
  • Tổng lượt truy cập: 11658896