05:09 ICT Thứ bảy, 04/04/2020
“Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2020)"

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Viện KSND tỉnh Quảng Trị triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương công tác theo chỉ đạo của Viện KSND tối cao

Thứ năm - 31/03/2016 08:10

          Để triển khai thực hiện chỉ đạo của Viện trưởng Viện KSND tối cao những nhiệm vụ quan trọng về công tác xây dựng ngành KSND trong sạch, vững mạnh,  tháng 3/2016, Viện KSND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thực hiện có kết quả các chủ trương công tác quan trọng là:

          1 - Quán triệt thực hiện Chỉ thị số 51-CT/W về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp:

          -  Tổng hợp báo cáo của 09 Viện KSND cấp huyện đến 30/3/2016, có 01 đồng chí Viện trưởng Viện KSND huyện (Cam Lộ) được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021.

          - Viện KSND 2 cấp đã xây dựng phương án, kế hoạch để triển khai công tác kiểm sát phục vụ bầu cử theo chức năng, nhiệm vụ.

          2 - Triển khai thi hành 07 đạo luật về tư pháp:

          2.1 - Phối hợp với Ban Nội chính báo cáo xin chủ trương và hoàn thành dự thảo Chỉ thị của Tỉnh ủy về thi hành các đạo luật về tư pháp; nay đang chờ ban hành để triển khai thực hiện theo đúng chỉ đạo của Viện KSND tối cao.

          Sau khi Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị, trong phạm vi trách nhiệm, Viện KSND tỉnh sẽ khẩn trương triển khai thực hiện trong toàn ngành cũng như phối hợp với các đơn vị liên quan để tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc trên địa bàn toàn tỉnh.

          2.2 - Xây dựng Kế hoạch tổ chức cuộc thi tìm hiểu những quy định của Bộ luật tố tụng hình sự, Bộ luật hình sự năm 2015; tham mưu thành lập các cơ quan giúp việc. Cuộc thi dự kiến tổ chức cuộc thi vào trung tuần tháng 5/2016 và để lựa chọn, cử người tham gia Đội thi do Viện KSND tối cao tổ chức.

- Với tiêu chí của cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên" năm 2016 là nhằm triển khai thi hành Bộ luật tố tụng hình sự và Bộ luật hình sự năm 2015, tạo tinh thần học tập, nghiên cứu, cho toàn thể công chức trong ngành Kiểm sát tỉnh, từ đó triển khai áp dụng Luật vào thực tiễn đạt hiệu quả cao và thông qua cuộc thi nhằm lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân hiểu được trách nhiệm của cơ quan tố tụng trong việc tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm quyền con người, quyền công dân; giúp người dân nâng cao nhận thức về pháp luật, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nền pháp chế XHCN. Cuộc thi cũng nhằm xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm sát: “Giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”; qua đó khơi dậy lòng tự hào về truyền thống xây dựng và phát triển của Ngành KSND đối với toàn thể công chức, và người lao động trong ngành Kiểm sát; đồng thời thông qua cuộc thi, nhằm nâng cao vịthế của ngành tư pháp trước Đảng, Nhà nước và nhân dân.

          Thông qua cuộc thi để trao đổi học tập kinh nghiệm giữa các đồng nghiệp, giúp cho việc phát hiện, lựa chọn những người có năng lực cử tham gia cuộc thi do Viện KSND tối cao tổ chức và cũng chính là cơ sở để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cốt cán trong tương lai.​

Tác giả bài viết: Nguyễn Cường Quân - P15

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn