10:13 ICT Chủ nhật, 07/03/2021
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021! TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Viện kiểm sát Quảng Trị tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Kiểm sát

Thứ sáu - 11/07/2014 09:23

         Ngày 10/4/2014, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2014. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng VKS hai cấp, các đồng chí Trưởng, phó phòng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên thuộc VKS tỉnh.

 

          Đánh giá kết quả đã đạt được của công tác kiểm sát trong 6 tháng qua, đồng chí Phạm Văn Cần – Viện trưởng VKS tỉnh nhận xét: Trong điều kiện tình hình tội phạm và các tranh chấp dân sự diễn biến phức tạp, hoạt động kiểm sát gặp nhiều khó khăn do thiếu cán bộ, nhưng ngành Kiểm sát Quảng Trị đã quán triệt nghiêm túc các Nghị quyết của Đảng, của Quốc hội và Chí thị của Viện trưởng VKSND tối cao, với quyết tâm thực hiện chủ trương “Đổi mới, chất lượng, kỷ cương, hướng về cơ sở”, các đơn vị trong ngành đã có sự nổ lực phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao; hoàn thành, vượt các chỉ tiêu kế hoạch theo Nghị quyết 37 của Quốc hội và chỉ tiêu chung của ngành. Trong 6 tháng đầu năm 2014, Viện kiểm sát hai cấp Quảng Trị đã kiểm sát điều tra 373 vụ/572 bị can, truy tố 191 vụ/366 bị can, thực hành quyền công tố tại tòa 293 vụ/397 bị cáo theo thủ tục sơ thẩm và phúc thẩm; kiểm sát 915 vụ án dân sự, kinh doanh thương mại, hành chính theo các thủ tục đảm bảo đúng quy định của pháp luật; đã kiểm sát 100% tin báo tố giác về tội phạm; tỷ lệ án truy tố đạt 94,6%; không có trường hợp nào đình chỉ do không phạm tội và VKS truy tố Tòa án tuyên không phạm tội. Công tác phát hiện vi phạm để kháng nghị, kiến nghị được chú trọng;  trong kỳ, Viện kiểm sát hai cấp đã ban hành 10 kháng nghị và 83 bản kiến nghị vi phạm; xác định 10 vụ án điểm và 1 vụ án rút gọn; tổ chức 20 phiên tóa rút kinh nghiệm…Cán bộ, Kiểm sát viên VKS hai cấp tiếp tục phát huy có hiệu quả  cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua ngắn hạn và phong trào thi đua xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, kỷ cương và trách nhiệm”.

          Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những việc đã làm tốt, những thuận lợi, khó khăn và những tồn tại trong từng khâu công tác, đề ra các giải pháp để thực hiện tốt công tác 6 tháng cuối năm; trong đó tập trung các biện pháp thực hiện khâu đột phá, công tác xây dựng ngành, công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành…

          Kết luận Hội nghị đồng chí Viện trưởng VKS tỉnh yêu cầu các đơn vị rà soát các chỉ tiêu kế hoạch, tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả các khâu công tác, đặc biệt khâu công tác đột phá “Tăng cường công tố trong hoạt động điều tra, gắn  công tố với hoạt động điều tra”, chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm;  thiết thực lập thành tích chào mừng 54 năm ngày thành lập ngành; đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng ngành trong sạch, vững mạnh trong năm 2014.

Tác giả bài viết: Thu Hà - VKS tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 17
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4139
  • Tháng hiện tại: 52653
  • Tổng lượt truy cập: 11721783