14:36 ICT Thứ tư, 01/04/2020
“Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2020)"

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ - Công an huyện Cam Lộ quý I năm 2019

Thứ ba - 05/03/2019 07:46

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019, ngày 28/02/2019 Viện Kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật về công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Cam Lộ. Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ làm Trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Phó Viện trưởng làm Phó Trưởng đoàn và hai đồng chí Kiểm sát viên, chuyên viên làm thành viên.

Hình ảnh buổi kiểm sát trực tiếp

Sau khi nghe Trưởng Nhà tạm giữ - Công an huyện Cam Lộ báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam tại Công an huyện Cam Lộ từ ngày 01/12/2018 đến ngày 28/02/2019. Đoàn kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ đã tiến hành kiểm tra các loại sổ quản lý người bị tạm giữ, tạm giam; nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra buồng tạm giữ, tạm giam; trực tiếp kiểm tra nơi ăn, ở của người bị giam, giữ và làm việc với cán bộ, chiến sỹ có liên quan; gặp hỏi người bị tạm giữ, tạm giam...

Qua hoạt động kiểm sát cho thấy: Nhìn chung, Nhà tạm giữ - Công an huyện Cam Lộ đã bám sát quy trình quy định tại Luật thi hành tạm giữ, tạm giam năm 2015 và Nghị định số 120-NĐ-CP ngày 06/11/2017 của Chính phủ và thông tư số 34/2017/TT – BCA ngày 19/9/2017 của Bộ Công An đảm bảo thực hiện đầy đủ và có hiệu quả đối với người bị tạm giữ, tạm giam. Cụ thể: Thủ tục tiếp nhận quản lý hồ sơ, lập danh chỉ bản, việc áp dụng các biện pháp bảo vệ an toàn tính mạng, thân thể, tài sản, tôn trọng danh dự, nhân phẩm, bảo đảm cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình; giao người bị tạm giữ, tạm giam theo lệnh trích xuất, điều chuyển, thực hiện việc thông báo bằng văn bản trước khi hết thời hạn tạm giữ, tạm giam, việc thực hiện các chế độ như: chế độ ăn, ở,chế độ mặc và tư trang cá nhân, chế độ chăm sóc y tế, chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định. Đặc biệt, không xảy ra các trường hợp tạm giữ, tạm giam quá hạn luật định; không giam chung người bị tạm giữ với người tạm giam; không để xảy ra các trường hợp trốn, phạm tội mới hoặc vi phạm nội quy Nhà tạm giữ; không có trường hợp nào khiếu nại, tố cáo về công tác tạm giữ, tạm giam của Nhà tạm giữ.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Cam Lộ vẫn còn một số hạn chế là: Sổ đăng ký người tạm giữ, tạm giam và phiếu trích xuất người tạm giữ tạm giam chưa phù hợp với thời gian đăng ký; Hàng tháng, quý không tổ chức cho người tạm giữ, tạm giam viết bản tự kiểm điểm; không thông báo cho Viện kiểm sát khi trích xuất người tạm giữ, tạm giam đi thi hành án, khám chữa bệnh... Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ đã lập biên bản làm việc và ban hành kết luận trực tiếp kiểm sát, kiến nghị khắc phục những hạn chế nêu trên.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Phượng - VKSND huyện Cam Lộ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 37
  • Khách viếng thăm: 35
  • Thành viên online: 2
  • Hôm nay: 5559
  • Tháng hiện tại: 5559
  • Tổng lượt truy cập: 8645905