07:12 ICT Thứ tư, 02/12/2020
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG TRỊ LẦN THỨ XVII *** SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT *** TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM, GÓP PHẦN NÂNG CAO HIỆU QUẢ XÂY DỰNG VÀ THI HÀNH PHÁP LUẬT *** THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT GÓP PHẦN XÂY DỰNG NHÀ NƯỚC LIÊM CHÍNH, HÀNH ĐỘNG, KỶ CƯƠNG, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ *** CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG TRỊ NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT *** BẢO ĐẢM QUYỀN CON NGƯỜI, QUYỀN CÔNG DÂN LÀ MỤC TIÊU VÀ YÊU CẦU TRONG THỰC THI CÔNG VỤ CỦA MỖI CÁN BỘ NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại UBND xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ

Thứ năm - 25/04/2019 10:41

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019, ngày 18/4/2019 VKSND huyện Cam Lộ phối hợp với Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cam Lộ tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại UBND xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Trong thời điểm kiểm sát (thời điểm kiểm sát từ ngày 01/4/2018 đến ngày 31/3/2019), UBND xã Cam Hiếu đã tiếp nhận và có trách nhiệm giám sát, giáo dục 08 bị án bị phạt tù nhưng cho hưởng án treo, trong đó có 01 bị án phạm tội mới trong thời gian thử thách. Qua kiểm sát hồ sơ, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ nhận thấy: Sau khi nhận được bản án, quyết định thi hành án của Tòa án có thẩm quyền, UBND xã Cam Hiếu đã mở sổ thụ lý theo dõi đối với các bị án; ra quyết định phân công người giám sát, giáo dục bị án; lập hồ sơ từng bị án đầy đủ, rõ ràng; yêu cầu các bị án thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, có nhận xét của người được phân công giám sát tương đối đầy đủ. UBND xã kịp thời thông báo đến các cơ quan chức năng trường hợp bị án Thái Xuân Nguyên phạm tội mới trong thời gian thử thách.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nêu trên, UBND xã Cam Hiếu còn một số tồn tại trong việc chưa thường xuyên yêu cầu bị án thực hiện đầy đủ nghĩa vụ và không yêu cầu các bị án thực hiện việc khai báo tạm vắng và giải quyết cho người được hưởng án treo được vắng mặt nơi cư trú. Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ đã ban hành Kết luận và kiến nghị yêu cầu Chủ tịch UBND xã Cam khắc phục tồn tại. Kiến nghị của Viện kiểm sát đã được tiếp thu, thực hiện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thủy- VKSND huyện Cam Lộ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 29
  • Khách viếng thăm: 9
  • Máy chủ tìm kiếm: 20
  • Hôm nay: 1334
  • Tháng hiện tại: 7628
  • Tổng lượt truy cập: 10892473