01:25 ICT Thứ ba, 13/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân xã Cam Hiếu và Ủy ban nhân dân xã Thanh An

Thứ năm - 06/08/2020 16:47

Trong hai ngày 04/8/2020 và ngày 05/8/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cam Lộ tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân xã Cam Hiếu và Ủy ban nhân dân xã Thanh An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Qua kết quả kiểm sát hồ sơ, sổ sách và các tài liệu liên quan đến công tác thi hành án hình sự, làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách công tác thi hành án hình sự của Ủy ban nhân dân xã Cam Hiếu và Ủy ban nhân dân xã Thanh An, đoàn kiểm sát nhận thấy: Trong thời điểm kiểm sát (từ ngày 02/4/2019 đến 31/7/2020), Ủy ban nhân dân xã Cam Hiếu và Ủy ban nhân dân xã Thanh An đã lập hồ sơ, phân công cán bộ trực tiếp theo dõi, quản lý bị án được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Hàng tháng, các bị án đều có bản tự nhận xét quá trình chấp hành án của mình và có nhận xét của người được phân công quản lý, giáo dục bị án. Việc theo dõi, quản lý bị án vắng mặt nơi cư trú được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Tại Ủy ban nhân dân xã Cam Hiếu nơi có số bị án đông nhất trong toàn huyện (14 bị án/27 bị án), Công an xã đã cùng với các tổ chức đoàn thể tổ chức cho các bị án đang thi hành án treo trên địa bàn tiến hành các buổi lao động công ích như làm vệ sinh tại Nghĩa trang liệt sĩ của xã, tham gia các hoạt động chỉnh trang nông thôn mới. Hoạt động này có ý nghĩa tích cực giúp các bị án sớm hòa nhập cộng đồng, tham gia vào các hoạt động xã hội của thôn, xóm giúp họ bớt mặc cảm quá khứ sai lầm của mình.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đã làm được nêu trên, trong thời điểm kiểm sát, Ủy ban nhân dân các xã Cam Hiếu và Thanh An vẫn còn một số tồn tại trong việc lập hồ sơ và quản lý bị án. Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ đã ban hành Kết luận và kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm đối với Ủy ban nhân dân xã Cam Hiếu. Đối với ủy ban nhân dân xã Thanh An qua kiểm sát phát hiện những vi phạm nhỏ, đoàn kiểm sát đã nhắc nhở và ủy ban nhân dân xã Thanh An đã khắc phục được ngay nên đoàn kiểm sát chỉ ban hành Kết luận kiểm sát.  Ủy ban nhân dân xã Cam Hiếu và Ủy ban nhân dân xã Thanh An đã chấp nhận và cam kết sẽ khắc phục, sửa chữa để công tác thi hành án hình sự trong thời gian tới được thực hiện theo quy định của pháp luật.  

Tác giả bài viết: Võ Thị Hương Trang - VKSND huyện Cam Lộ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 31
  • Khách viếng thăm: 11
  • Máy chủ tìm kiếm: 20
  • Hôm nay: 463
  • Tháng hiện tại: 145001
  • Tổng lượt truy cập: 12260920