06:52 ICT Thứ bảy, 04/04/2020
“Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2020)"

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Viện kiểm sát nhân dân huyện Đakrông trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân xã Mò Ó, huyện Đakrông

Thứ ba - 07/08/2018 07:45

 

         Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2018, ngày 27/7/2018 Viện kiểm sát nhân dân huyện Đakrông tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự (thi hành hình phạt tù cho hưởng án treo và hình phạt cải tạo không giam giữ) tại Ủy ban nhân dân xã Mò Ó, huyện Đakrông. Thời điểm kiểm sát từ ngày 01/12/2017 đến ngày 30/6/2018.

         Qua kết quả kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đakrông thấy: Ủy ban nhân dân xã Mò Ó đã tiếp nhận và quản lý, giáo dục, giám sát người bị kết án phạt tù cho hưởng án treo, án cải tạo không giam giữ đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật. Tất cả các quyết định thi hành hình phạt tù cho hưởng án treo và hình phạt cải tạo không giam giữ đều được đưa ra thi hành. Tất cả các bị án đều có sự phân công người trực tiếp quản lý, giáo dục theo quy định tại Điều 63 và Điều 74 Luật thi hành án hình sự. Việc quản lý, giáo dục người chấp hành án treo, án cải tạo không giam giữ được thực hiện nghiêm túc và đúng quy định tại điều 64, 75 Luật thi hành án hình sự. Việc lập hồ sơ quản lý đối với người chấp hành án treo và án cải tạo không giam giữ được lập đầy đủ và quản lý chặt chẽ.

        Tuy nhiên, Ủy ban nhân dân xã Mò Ó vi phạm các quy định của Luật thi hành án hình sự và điểm b khoản 3 Điều 1 Thông tư số 63/2011/TT-BCA ngày 07/9/2011 của Bộ Công an quy định các loại biểu mẫu, sổ sách về công tác thi hành án hình sự, đó là: Chưa mở 02 loại sổ dõi công tác thi hành án hình sự, đó là  Sổ theo dõi người chấp hành hình phạt tù cho hưởng án treo và Sổ theo dõi người chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ. Trong hồ sơ thi hành án còn thiếu 01 bản tự nhận xét về việc chấp hành pháp luật của người được hưởng án treo theo quy định tại khoản 4 Điều 64 Luật Thi hành án hình sự.

         Thông qua kiểm sát trực tiếp, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đakrông đã ban hành kết luận, kiến nghị đến Ủy ban nhân dân xã khắc phục vi phạm nêu trên và thực hiện nghiêm chỉnh, đầy đủ quy định của Luật thi hành án hình sự về quản lý, giáo dục, giám sát người bị kết án phạt tù cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ tại địa phương. Cũng thông qua hoạt động kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đakrông đã tích cực hướng dẫn cơ sở giải quyết tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác thi hành án hình sự. Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Mò Ó đã tiếp thu toàn bộ kết luận Viện kiểm sát và mong thường xuyên nhận được sự hướng dẫn, hỗ trợ về nghiệp vụ thi hành án hình sự, giúp địa phương thực hiện tốt công tác thi hành án hình sự theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Hoài Minh –VKSND huyện Đakrông

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 23
  • Khách viếng thăm: 22
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2200
  • Tháng hiện tại: 31133
  • Tổng lượt truy cập: 8671479