00:53 ICT Thứ sáu, 05/03/2021
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021! TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Viện kiểm sát nhân dân huyện Gio Linh thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan

Thứ tư - 21/08/2019 13:56

Ngày 19/8/2019, Đoàn kiểm tra Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị do đồng chí Trần Hữu Ân, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Gio Linh theo Kế hoạch số 1198/QĐ-VKS ngày 01/8/2019 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị.

Đồng chí Lê Thanh Tùng- Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Gio Linh báo cáo việc thực hiện Quy chế dân chủ của cơ quanvới Đoàn kiểm tra

Đồng chí Lê Thanh Tùng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Gio Linh đã báo cáo với Đoàn kiểm tra về tình hình thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại cơ quan, trong đó nêu rõ: Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Gio Linh đã tổ chức quán triệt và triển khai Quy chế dân chủ trong ngành Kiểm sát nhân dân; luôn phát huy quyền làm chủ tập thể của công chức và người lao động trong việc xây dựng và thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch công tác hằng năm. Lãnh đạo cơ quan thường xuyên đổi mới và thực hiện tốt công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, đảm bảo tính dân chủ, công khai minh bạch trong hoạt động của cơ quan.

Sau khi nghe Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Gio Linh báo cáo, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở của cơ quan. Qua kiểm tra cho thấy, Viện kiểm sát nhân dân huyện Gio Linh đã chấp hành nghiêm túc Kế hoạch kiểm tra của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, chuẩn bị đầy đủ nội dung báo cáo kết quả thực hiện để phục vụ cho công tác kiểm tra; đã kịp thời tổ chức quán triệt và triển khai Quy chế dân chủ trong ngành Kiểm sát nhân dân và các văn bản của Đảng, nhà nước về việc thực hiện dân chủ ở cơ sở đến tất cả cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị. Kết quả thực hiện đã phát huy vai trò của các đồng chí Lãnh đạo cơ quan, cấp ủy, các đoàn thể và công chức trong việc triển khai các hoạt động, đảm bảo công khai dân chủ trong quan hệ giải quyết công việc của Viện kiểm sát nhân dân với các cơ quan Nhà nước, các tổ chức, công dân và trong nội bộ cơ quan; việc sử dụng kinh phí, mua sắm, quản lý, sử dụng tài sản công đúng chế độ, nguyên tắc, tiết kiệm, hiệu quả, không để thất thoát, lãng phí.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, đơn vị còn có những tồn tại, khuyết điểm cần rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, đó là: Hoạt động của Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ và Ban Thanh tra nhân dân còn chưa thường xuyên; Các loại sổ họp chưa thể hiện đầy đủ các ý kiến của người tham gia phát biểu góp ý; Việc sinh hoạt dưới cờ đầu tháng chưa đều đặn và chưa được ghi chép vào biên bản; Công tác khen thưởng, nhân rộng điển hình trong việc thực hiện Quy chế dân chủ chưa thường xuyên, kịp thời,…

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Trần Hữu Ân, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị thay mặt Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những kết quả đạt được qua triển khai thực hiện Quy chế dân chủ của Viện kiểm sát nhân dân huyện Gio Linh. Đồng chí chỉ đạo cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên nắm rõ và thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với việc thực hiện quy chế dân chủ. Thay mặt toàn thể công chức và người lao động trong cơ quan, đồng chí Lê Thanh Tùng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Gio Linh đã tiếp thu những hạn chế và tiến hành nghiêm túc sửa chữa, khắc phục trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Thùy Trang – VKSND huyện Gio Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 55 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 27
  • Khách viếng thăm: 6
  • Máy chủ tìm kiếm: 21
  • Hôm nay: 221
  • Tháng hiện tại: 32299
  • Tổng lượt truy cập: 11701429