01:02 ICT Thứ năm, 22/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Viện kiểm sát nhân dân huyện Gio Linh tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2021

Thứ sáu - 29/01/2021 08:06

Được sự nhất trí của Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Trị, ngày 26/01/2021 VKSND huyện Gio Linh đã tổ chức hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2021. Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hà Quảng Hưng, Uỷ viên Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Trị. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ VKSND tỉnh cùng toàn thể lãnh đạo, công chức, người lao động VKSND huyện Gio Linh.

Năm 2020, nhờ sự quản lý, chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo cũng như sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng của toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị, VKSND huyện Gio Linh đã vượt qua những khó khăn, thách thức để hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu công tác đề ra; chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp ngày càng được nâng lên. Đặc biệt, không để xảy ra trường hợp: Trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng; đình chỉ điều tra, đình chỉ vụ án do không phạm tội; Viện kiểm sát truy tố nhưng Tòa án tuyên không phạm tội hoặc bị cấp phúc thẩm, giám đốc thẩm hủy án để điều tra, xét xử lại. Những kết quả đạt được của VKSND huyện Gio Linh đã góp phần vào việc hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của Ngành và có hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện.

Năm 2021, VKSND huyện Gio Linh xác định khâu công tác trọng tâm, đột phá là “Tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra; kiểm sát chặt chẽ các quyết định đình chỉ, tạm đình chỉ, miễn trách nhiệm hình sự để chống oan sai, bỏ lọt tội phạm”“Nâng cao chất lượng kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, tham mưu cho cấp ủy địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các khiếu nại, khiếu kiện hành chính trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về đất đai”. Đơn vị đã xây dựng và thông qua Kế hoạch công tác kiểm sát, Kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 với những nội dung, yêu cầu và chỉ tiêu công tác cụ thể, phù hợp với yêu cầu của Ngành và tình hình thực tiễn tại địa phương.

(Đồng chí Lê Thanh Tùng, Viện trưởng VKSND huyện Gio Linh 

trình bày Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021)

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hà Quảng Hưng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Trị thay mặt Lãnh đạo VKSND tỉnh chúc mừng những kết quả mà VKSND huyện Gio Linh đã đạt được trong năm 2020 và mong muốn trong thời gian tới tập thể lãnh đạo, công chức, người lao động VKSND huyện Gio Linh tiếp tục rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành và phối hợp tốt với các cơ quan tư pháp trên địa bàn để phát huy và đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa.

(Đồng chí Hà Quảng Hưng,  Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị)

  Đồng chí Lê Thanh Tùng, Viện trưởng VKSND huyện Gio Linh thay mặt tập thể lãnh đạo, công chức và người lao động trong đơn vị cảm ơn sự quan tâm sâu sát, sự chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo VKSND tỉnh, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hà Quảng hưng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, đồng thời chỉ đạo toàn thể đơn vị phải bám sát nội dung Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 31/12/2020 của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác của ngành Kiểm sát năm 2021, nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 212/KH-VKS ngày 12/01/2021 VKSND tỉnh Quảng Trị và Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 20/01/2021 của VKSND huyện Gio Linh về công tác kiểm sát năm 2021 để hoàn thành đạt và vượt những chỉ tiêu đã đề ra, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành và nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu được giao theo Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về công tác tư pháp và Hệ thống chỉ tiêu cơ bản đánh giá công tác nghiệp vụ của ngành Kiểm sát nhân dân, đồng chí Lê Thanh Tùng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Gio Linh đã ký giao ước thi đua với đồng chí Hà Quảng Hưng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phụ trách địa bàn.

(Đồng chí Lê Thanh Tùng, Viện trưởng VKSND huyện Gio Linh ký giao ước thi đua với đồng chí Hà Quảng Hưng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phụ trách địa bàn)

 

 

Tác giả bài viết: Lê Thị Phương – VKSND huyện Gio Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn