15:23 ICT Thứ tư, 01/04/2020
“Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2020)"

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong chọn vụ án Hôn nhân và gia đình để tổ chức phiên toà rút kinh nghiệm

Thứ hai - 26/11/2018 14:44

          Để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho Kiểm sát viên và Thẩm phán, ngày 23/11/2018 Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án Hôn nhân và gia đình về việc “Ly hôn, tranh chấp về nuôi con”.

          Được phân công nghiên cứu hồ sơ vụ án và kiểm sát xét xử tại phiên tòa, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong đã nghiên cứu kỹ hồ sơ, nắm vững nội dung vụ án. Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ hoạt động tuân theo pháp luật tố tụng của Hội đồng xét xử, thư ký Tòa án, việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng. Kiểm sát viên đãtham gia hỏi đương sựvới những câu hỏi rõ ràng, có trọng tâm. Phát biểu của Kiểm sát viên đã phản ánh đầy đủ việc chấp hành pháp luật của Hội đồng xét xử, người tham gia tố tụng, bảo đảm việc xét xử tại phiên tòa được tiến hành công minh, đúng pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của những người tham gia tố tụng. Căn cứvài tài liệu chứng cứ tronghồ sơ vụ án, lời khai của đương sự và kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên bản án phù hợp với đề nghị của Kiểm sát viên.

          Sau phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong đã tổ chức họp rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên tham gia phiên tòa, góp ý để phát huy những ưu điểm, khắc phục những thiếu sót, từ đó rút kinh nghiệm chung cho các Kiểm sát viên trong đơn vị. Thông qua việc tổ chức xét xử phiên tòa rút kinh nghiệm, các công chức, Kiểm sát viên đã được nâng cao được trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ và đúc rút thêm kinh nghiệm trong hoạt động kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự.

 

Tác giả bài viết: Khánh Linh – VKSND huyện Triệu Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 66
  • Khách viếng thăm: 61
  • Thành viên online: 3
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 5980
  • Tháng hiện tại: 5980
  • Tổng lượt truy cập: 8646326