07:41 ICT Thứ tư, 02/12/2020
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG TRỊ LẦN THỨ XVII *** SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT *** TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM, GÓP PHẦN NÂNG CAO HIỆU QUẢ XÂY DỰNG VÀ THI HÀNH PHÁP LUẬT *** THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT GÓP PHẦN XÂY DỰNG NHÀ NƯỚC LIÊM CHÍNH, HÀNH ĐỘNG, KỶ CƯƠNG, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ *** CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG TRỊ NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT *** BẢO ĐẢM QUYỀN CON NGƯỜI, QUYỀN CÔNG DÂN LÀ MỤC TIÊU VÀ YÊU CẦU TRONG THỰC THI CÔNG VỤ CỦA MỖI CÁN BỘ NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong chọn vụ án “Hôn nhân và gia đình” để tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Thứ sáu - 26/04/2019 07:39

         Trên địa bàn huyện Triệu Phong, trong thời gian qua, án hôn nhânvà gia đình về lĩnh vực ly hôn, tranh chấp nuôi con chung của vợ chồng khi ly hôn xảy ra khá phổ biến. Nhận thấy đây là vấn đề về xã hội cần hết sức quan tâm trong giai đoạn hiện nay, ngày 23/4/2019 Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Triệu Phong tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án hôn nhân và gia đình về việc xin ly hôn, tranh chấp nuôi con chung giữa nguyên đơn làchị V.T.T, sinh năm 1992, trú tại xã Hải Quy, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị và bị đơn là anh N.H.H, sinh năm 1991, trú tại xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

         Đến tham dự phiên tòa có các đồng chí Đỗ Hoàng Sâm, Trưởng phòng 9; Lê Xuân An, Phó Trưởng phòng 9 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị cùng với các đồng chí Lãnh đạo, công chức nghiệp vụ Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong.

         Chị V.T.T và anh N.H.H yêu nhau tự nguyện, có đăng ký kết hôn tại UBND xã Hải Quy, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị vào ngày 23/02/2012. Quá trình chung sống, vợ chồng có 03 người con chung (lớn nhất sinh năm 2012, nhỏ nhất sinh năm 2017). Do anh N.H.H thường xuyên uống rượu và đánh đập vợ con, nên chị V.T.T đã nhiều lần khuyên bảo anh N.H.H phải có trách nhiệm với gia đình, để cải thiện mối quan hệ vợ chồng, cùng nhau chăm sóc nuôi dạy các con, nhưng anh N.H.H không nghe mà còn đánh đập vợ con ngày càng nhiều hơn. Cuộc sống vợ chồng từ khi kết hôn đến nay không có hạnh phúc, mâu thuẩn ngày càng trầm trọng, tình cảm vợ chồng không còn nữa, nên chị V.T.T xin ly hôn và có nguyện vọng nuôi các con, yêu cầu anh N.H.H cấp dưỡng nuôi con theo quy định của pháp luật.

         Phiên tòa được tiến hành công khai, dân chủ theo đúng trình tự, thủ tục tố tụng dân sự, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự theo quy định của pháp luật. Kiểm sát viên được phân công kiểm sát xét xử đối với vụ án đã thực hiện đúng vai trò, nhiệm vụ của mình, đã kiểm sát chặt chẽ thủ tục tố tụng; chủ động trong việc hỏi, đặt câu hỏi rõ ràng, dễ hiểu, đúng trọng tâm, đã làm rõ các tình tiết khách quan của vụ án, làm cơ sở giải quyết vụ án đúng pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các con khi bố mẹ ly hôn.

         Kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp đánh giá rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên. Các ý kiến góp ý đều nhất trí đánh giá phiên tòa được chuẩn bị chu đáo, đúng trình tự thủ tục tố tụng dân sự, Kiểm sát viên có tác phong chững chạc, trình bày bài phát biểu rõ ràng, mạch lạc, có sức thuyết phục đối với người nghe. Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ thủ tục phiên tòa, thực hiện tốt phần hỏi, các căn cứ đưa ra được Hội đồng xét xử chấp nhận toàn bộ, bảo vệ được quan điểm của Viện kiểm sát. Qua đó, đã nâng cao được kỹ năng công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hôn nhân và gia đình của Kiểm sát viên trong giai đoạn hiện nay./. 

Tác giả bài viết: Thanh Thủy - VKSND huyện Triệu Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 12
  • Khách viếng thăm: 10
  • Thành viên online: 1
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1426
  • Tháng hiện tại: 7720
  • Tổng lượt truy cập: 10892565