11:26 ICT Chủ nhật, 29/11/2020
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG TRỊ LẦN THỨ XVII *** SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT *** TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM, GÓP PHẦN NÂNG CAO HIỆU QUẢ XÂY DỰNG VÀ THI HÀNH PHÁP LUẬT *** THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT GÓP PHẦN XÂY DỰNG NHÀ NƯỚC LIÊM CHÍNH, HÀNH ĐỘNG, KỶ CƯƠNG, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ *** CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG TRỊ NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT *** BẢO ĐẢM QUYỀN CON NGƯỜI, QUYỀN CÔNG DÂN LÀ MỤC TIÊU VÀ YÊU CẦU TRONG THỰC THI CÔNG VỤ CỦA MỖI CÁN BỘ NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị: Thực hiện cuộc vận động “Chung sức xây dựng nông thôn mới”

Thứ ba - 23/05/2017 09:57

       Hưởng ứng phong trào thi đua Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016- 2020, Viện kiểm sát nhân (VKSND) huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nhiều nội dung cụ thể, thiết thực.

       Thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2020 theo Quyết định số 1730/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Hướng dẫn số 22/HD-VKSTC của VKSND tối cao, Kế hoạch số 1383/KH-VKS-VP của VKSND tỉnh Quảng Trị, Nghị quyết số 04-NQ/HU và Kết luận số 02-KL/HU của Huyện ủy Triệu Phong. Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong đã lựa chọn xã Triệu Long, huyện Triệu Phong để chung sức thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

       Ngày 09/3/2017, Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong đã có buổi làm việc với Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND xã Triệu Long và đã thống nhất VKSND huyện hỗ trợ thực hiện tiêu chí số 19 về đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tư an toàn xã hội ở địa bàn nông thôn” trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã.

       Để thực hiện nội dung này, ngày 24/3/2017, VKSND huyện Triệu Phong đã ban hành Kế hoạch, báo cáo với Ban Chỉ đạo nông thôn mới của huyện và VKSND tỉnh để thực hiện phong trào; trong đó xác định: Trên địa bàn toàn huyện thì tăng cường công tác nghiệp vụ để góp phần kiềm chế tội phạm, tai nạn giao thông, giữ vững ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn nông thôn. Đối với xã Triệu Long thì đồng chí Viện trưởng trực tiếp phụ trách, chỉ đạo, phân  công các Kiểm sát viên thực hiện các hoạt động hỗ trợ xã thực hiện tiêu chí số 19 về xây dựng nông thôn mới, như: Hỗ trợ Công an xã trong quản lý đối tượng hình sự; trong tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm và giải quyết các vụ việc về an ninh trật tự; phối hợp giải quyết những vụ án xảy ra trên địa bàn xã; hỗ trợ giải quyết các tranh chấp hành chính, dân sự, kinh doanh thương mại, lao động, hôn nhân và gia đình; hỗ trợ tiếp công dân, phân loại, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo; hỗ trợ công tác thi hành án hình sự; hỗ trợ công tác thi hành án dân sự và tuyên truyền, phổ biến pháp luật.

Đ/c Lê Quang- Chủ tịch UBND xã Triệu Long phát biểu tại buổi làm việc.

       Đoàn làm việc đã nghe đồng chí Lê Quang - Phó Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND xã-Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Triệu Long báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của xã, đặc biệt là việc thực hiện những tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Xã Triệu Long có vị trí địa lý khá đặc biệt tiếp giáp với thị trấn Ái Tử và 05 xã, gần với thị xã Quảng Trị, nên tình hình an ninh chính trị tương đối phức tạp; trong những năm qua, chính quyền xã đã có nhiều nổ lực để giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn. Với sự giúp đỡ của VKSND huyện, xã nhà có thêm động lực để xây dựng nông thôn mới, nhất là việc giữ vững an ninh chính trị, giải quyết các tranh chấp trên địa bàn; thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Triệu Long đồng chí gửi lời cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo, Kiểm sát viên, người lao động VKSND huyện Triệu Phong đã chọn xã Triệu Long để thực hiện phong trào “Cả nước chung xây dựng nông thôn mới”.

Đ/c Nguyễn Chiến - Viện trưởng VKSND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

       Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Chiến-Viện trưởng VKSND huyện triển khai cụ thể những nội dung trong Kế hoạch, giới thiệu các Kiểm sát viên được phân công phối hợp và yêu cầu các Kiểm sát viên thực hiện tốt các nội dung trong kế hoạch; đề nghị chính quyền xã Triệu Long tăng cường công tác tham vấn, để các Kiểm sát viên thực hiện tốt nhiệm vụ. Giữa Viện kiểm sát huyện và UBND xã phải phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trao đổi thông tin; nhằm giữ vững tiêu chí số 19 trong xây dựng nông thôn mới, phấn đấu sớm về đích nông thôn mới trong nhiệm kỳ này.

Đ/c Nguyễn Chiến -Viện trưởng và đoàn công tác trao món quà hổ trợ chương trình “Thắp sáng đường quê” 

       Cũng tại buổi làm việc, với tinh thần chung sức cùng xã Triệu Long thực hiện chương trình “Thắp sáng đường quê” với đoạn đường 01 km;đoàn công tác đã trao quà hỗ trợ, đó là khoản kinh phí được đóng góp từ 02 ngày lươngcủa công chức, người lao động tại đơn vị và từ nguồn kinh phí chi thường xuyên tiết kiệm được trong quý I/2017. Đây là tấm lòng của Lãnh đạo, Kiểm sát viên, người lao động cơ quan VKSND huyện Triệu Phong cùng đồng hành với xã Triệu Long trong xây dựng nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chiến- VKSND huyện Triệu Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 37
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 22
  • Hôm nay: 3159
  • Tháng hiện tại: 215194
  • Tổng lượt truy cập: 10870766