20:52 ICT Thứ hai, 30/03/2020
“Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2020)"

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2019

Thứ hai - 28/01/2019 15:02

Ngày 25/01/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2019. Đông chí Dương Xuân Sanh, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong chủ trì Hội nghị với sự tham gia của toàn thể lãnh đạo và công chức, người lao động trong đơn vị.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai công tác năm 2019

Với phương châm: “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả” nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, kế hoạch công tác năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong đã quán triệt sâu sắc và đầy đủ các yêu cầu trong Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 28/12/2018 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dântối cao và Kế hoạch công tác số 19/KH-VKS-VP ngày 11/01/2019 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị.

Năm 2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong tiếp tục xác định khâu công tác trọng tâm đột phá là: “Tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra, nhằm chống oan, sai và bỏ lọt tội phạm; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính, vụ việc dân sự, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật”; thực hiện vượt các các chỉ tiêu nghiệp vụ mà Quốc hội và Ngành giao.

Trong Kế hoạch công tác năm 2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong đưa ra các giải pháp tổ chức thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; tăng cường và nâng cao hơn nữa chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát chặt chẽ các hoạt động tư pháp trong suốt quá trình tố tụng, bảo đảm không làm oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm và người phạm tội; chủ động đề ra các giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính, vụ việc dân sự, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật. Trong đó, giải pháp trọng tâm là giữ gìn sự đoàn kết mà trước hết là trong tập thể lãnh đạo, từ đó lan tỏa ra toàn đơn vị. Lãnh đạo phải thực sự “Công bằng, trách nhiệm, gương mẫu”, cấp dưới phải “Trung thực, tận tụy, trách nhiệm” trong công việc; thực hiện nghiêm túc Bản cam kết trách nhiệm của người đứng đầu Viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Phong với Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị vào ngày 15/01/2019.

Kết luận hội nghị, đồng chí Viện trưởng VKSND huyện Triệu Phong đã yêu cầu các bộ phận nghiệp vụ căn cứ kế hoạch công tác của đơn vị, tiến hành xây dựng chương trình công tác của bộ phận để thực hiện đầy đủ, toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Ngô Liễn - VKSNd huyện Triệu Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 6708
  • Tháng hiện tại: 286638
  • Tổng lượt truy cập: 8629704