10:36 ICT Thứ hai, 19/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh – nâng bước trẻ em nghèo đến lớp

Thứ năm - 23/03/2017 10:29

       Thực hiện tốt công tác phối hợp và hỗ trợ xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị  hoàn thành một số tiêu chí xây dựng Nông thôn mới theo giao ước đã ký kết, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh đã khởi động những hoạt động của mình bằng việc huy động cán bộ công chức trong đơn vị đóng góp 1 ngày lương để ủng hộ trẻ em nghèo tại xã Vĩnh Hà.

       Theo lời mời của Ban chỉ đạo Học tập suốt đời xã Vĩnh Hà, chiều 17.3.2017, đồng chí Lê Hồng Sinh-Viện trưởng VKSND huyện Vĩnh Linh đã tham dự Hội nghị “Triển khai và phát động đăng ký xây dựng các mô hình học tập suốt đời” do UBND xã tổ chức. Tại Hội nghị, đồng chí Sinh đã thay đơn vị trao 5 suất học bổng cho các trẻ em nghèo học giỏi trong xã, mỗi suất 500.000 đồng. Dù giá trị về mặt vật chất không lớn, nhưng với những trẻ em nghèo nơi đây, đó là cả một món quà, làm động lực để các em tự tin hơn trên con đường đến lớp. Thay mặt UBND xã Vĩnh Hà và phụ huynh các cháu được nhận học bổng, ông Võ Văn Sanh - Chủ tịch UBND xã cảm ơn và ghi nhận sự quan tâm, hỗ trợ của Viện kiểm sát huyện Vĩnh Linh đối với công tác khuyến học khuyến tài của địa phương.

       Không chỉ là học bổng, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh luôn làm tốt công tác bảo trợ trẻ em nghèo hiếu học. Sau khi tiến hành khảo sát từ chính quyền địa phương, Viện kiểm sát huyện đã nhận bảo trợ cháu Nguyễn Thị Lệ (học sinh trường tiểu học Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) mỗi tháng 200.000 đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ công chức và người lao động trong đơn vị. Bên cạnh đó, trong các dịp lễ tết, lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm, đến tận nhà thăm hỏi, tặng quà và động viên cháu cùng gia đình cố gắng tạo điều kiện cho cháu học tập tốt. Đây là một hoạt động thường xuyên của đơn vị trong suốt những năm qua góp phần không nhỏ vào công tác khuyến học của huyện nhà nói riêng và sự nghiệp trồng người của dân tộc nói chung.​

Tác giả bài viết: Minh Thùy- VKSND huyện Vĩnh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 70
  • Khách viếng thăm: 34
  • Thành viên online: 4
  • Máy chủ tìm kiếm: 32
  • Hôm nay: 5118
  • Tháng hiện tại: 244610
  • Tổng lượt truy cập: 12360529