03:19 ICT Chủ nhật, 29/03/2020
“Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2020)"

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh phối hợp thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

Thứ ba - 09/04/2019 13:59

Quán triệt tinh thần, nội dung yêu cầu của Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 20/12/2018 của Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh về thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành liên quan, đặc biệt là phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Vĩnh Linh thực hiện các nội dung yêu cầu của Chị thị nêu trên.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh tổ chức trực nghiệm vụ nghiêm túc theo quy định của Ngành; khẩn trương phối hợp xử lý các vụ, việc phát sinh khi có đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Vĩnh Linh. Đơn vị cử Kiểm sát viên nghiên cứu nhanh, kịp thời các trường hợp giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp; các trưởng hợp Cơ quan điều tra đề nghị phê chuẩn bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp; gia hạn thời hạn tạm giữ, quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và các biện pháp ngăn chặn khác theo quy định của Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân và Bộ luật Tố tụng hình sự. Với những việc làm cụ thể của Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm vừa qua, đã góp phần không nhỏ vào kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Đặc biệt là  trong chuyên án “Trộm trâu, bò” xảy ra tại huyện Vĩnh Linh, qua điều tra mở rộng đã xác định các đối tượng phạm tội cả trên địa bàn huyện Cam Lộ và huyện Gio Linh, nên đã nhập vụ án để điều tra.

Ngày 02/4/2019, UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức Hội nghị tổng kết đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, nhằm biểu dương cá nhân, cơ quan, tổ chức có những đóng góp trong phong trào. Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh với những việc làm thiết thực đã được UBND huyện biểu dương và tặng Giấy khen. Đây là sự ghi nhận của chính quyền địa phương đối với những đóng góp của Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh đối với trong phong trào tấn công, trấn áp tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Phạm Hồng Ánh - VKSND huyện Vĩnh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn