20:18 ICT Thứ hai, 30/03/2020
“Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2020)"

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án treo tại UBND cấp xã

Thứ sáu - 08/03/2019 14:34

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019, ngày 25/2/2019 Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong quản lý, theo dõi và giáo dục người chấp hành án treo tại UBND xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Trong kỳ kiểm sát, tính từ 01/12/2017 đến 25/2/2019 tại UBND xã Vĩnh Giang quản lý, theo dõi 03 bị án chấp hành án treo. Sau khi tiếp nhận các hồ sơ thi hành án treo từ cơ quan thi hành án hình sự, UBND xã Vĩnh Giang đã thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát và giáo dục người được hưởng án treo theo đúng quy định của Luật thi hành án hình sự như: Ra quyết định phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục bị án; các bị án có đầy đủ bản tự đánh giá quá trình rèn luyện hàng quý và nhận xét của người được giao trực tiếp giám sát, giáo dục. Trong kỳ kiểm sát, các bị án đều có việc làm ổn định, tham gia sinh hoạt tại các tổ chức đoàn thể nơi cư trú và không có trường hợp nào vi phạm pháp luật hay có biểu hiện không tốt về đạo đức, lối sống.

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, vẫn còn một số tồn tại đó là: UBND xã chưa thống kê, báo cáo số liệu và tình hình quản lý, giáo dục các bị án đang hưởng án treo tại địa phương lên cơ quan thi hành án hình sự cấp huyện theo quy định của pháp luật; người được phân công trực hưởng án treo chưa kịp thời tham mưu, giúp chủ tịch UBND xã thực hiện quy định về thủ tục rút ngắn thời gian thử thách cho những bị án đủ điều kiện. Viện kiểm sát đã ban hành kết luận yêu cầu UBND xã làm thủ tục đề nghị cấp có thẩm quyền xét miễn, giảm thời gian thử thách cho các bị án đủ điều kiện. Bên cạnh đó, kết luận nêu rõ yêu cầu UBND xã phải xây dựng và thực hiện chế độ thông tin báo cáo tình hình, kết quả quản lý, giáo dục người chấp hành án treo đến cơ quan Thi hành án hình sự cấp huyện theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Minh Thùy - VKSND huyện Vĩnh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 52
  • Khách viếng thăm: 51
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 6540
  • Tháng hiện tại: 286470
  • Tổng lượt truy cập: 8629536