20:50 ICT Thứ bảy, 06/03/2021
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021! TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị: Tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyên truyền năm 2016

Thứ tư - 23/03/2016 10:23

 Ngày 22 tháng 3 năm 2016, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyên truyền năm 2016.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Cần -Bí thư Ban cán sự Đảng- Viện trưởng VKSND tỉnh; chủ trì Hội nghị, đồng chí Trần Hữu Ân -Phó Viện trưởng VKSND tỉnh-Tổ trưởng Tổ tuyên truyền; tham dự Hội nghị có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; các đồng chí Viện trưởng VKSND các huyện, thị xã, thành phố; các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc VKSND tỉnh cùng các cộng tác viên Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Quảng Trị.

Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Hữu Ân trình bày báo cáo tổng kết công tác tuyên truyền năm 2015, trong đó nhấn mạnh những kết quả đã đạt được, đó là: Công tác tuyên truyền đã tiếp tục tập trung vào việc tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, như: Nghị quyết Đại hội XI, XII của Đảng, các Nghị quyết, kết luận về cải cách tư pháp của Đảng, Chỉ thị số 03; Nghị quyết số 49-NQ/TW và kết luận số 92-KL/TW của Bộ Chính trị; Nghị quyết số 37/2012, Nghị quyết số 63/2013 và Nghị quyết 111/2015 của Quốc hội. Đặc biệt là Hiến pháp năm 2013 và Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân 2014…Đã thông tin, tuyên truyền kịp thời về nội dung chủ yếu của các Nghị quyết của Đảng về cải cách tư pháp; về các vấn đề mới, quy định mới liên quan đến tổ chức và hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân...

(Đồng chí Trần Hữu Ân - Phó viện trưởng VKSND tỉnh - Tổ trưởng tổ tuyên truyền báo cáo tại Hội nghi)

Với các hình thức tuyên truyền đa dạng như tổ chức các hoạt động, cuộc thi tìm hiểu pháp luật; thông qua hoạt động chuyên môn nghiệp vụ; phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh góp ý xây dựng dự thảo các đạo luật mới; phối hợp với Đài truyền hình Quảng Trị xây dựng các phóng sự về hoạt động của Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Quảng Trị; các bài viết, hình ảnh về hoạt động của ngành… Trong năm 2015, đã biên tập, sử dụng hình ảnh, tin, bài của cộng tác viên đăng trên trang thông tin điện tử của ngành (có 95 tin, bài của các tác giả là cán bộ, công chức trong ngành Kiểm sát Quảng Trị; 75 tin, bài được khai thác từ các báo điện tử khác, 267 ảnh phản ánh về các hoạt động của Ngành; một số các văn bản, tài liệu như Thông báo, Kế hoạch, Chương trình công tác, Lịch công tác tuần, công tác thống kê, tuyển dụng .., một số bài viết hay, những trao đổi vể chuyên môn... đã được đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị).Tuyên truyền các hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân và các sự kiện trọng đại có liên quan đến công tác thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành. Cổ vũ phong trào thi đua, nêu gương và nhân rộng điển hình tiên tiến, xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm sát trong sự nghiệp đổi mới và cải cách tư pháp (Tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến; cuộc thi kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa hình sự của Kiểm sát viên VKS hai cấp; tham gia cuộc thi Chúng tôi là Kiểm sát viên; các hoạt động văn hóa, thể thao, tọa đàm chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân, những hoạt động giao lưu với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Savannakhet-Lào…). 

 Năm 2015, Viện kiểm sát tỉnh đã phối hợp với Đài truyền hình Quảng Trị thực hiện phỏng vấn Viện trưởng Viện Viện kiểm sát tỉnh về hoạt động của ngành Kiểm sát Quảng Trị; 1 chuyên đề về công tác tiếp công dân và kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân ở VKS hai cấp; 2 bài viết về kết quả hoạt động của ngành Kiểm sát Quảng Trị trên báo Quảng Trị và Báo bảo vệ pháp luật; 1 bài viết của đồng chí Viện trưởng VKS tỉnh đăng trên bản tin nội chính về tăng cường quan hệ phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng trên địa bàn; phối hợp với Ban nội chính Tỉnh thực hiện phóng sự về hoạt động cải cách tư pháp của các ngành nội chính tỉnh Quảng Trị; có 2 bài viết đăng trên bản tin Nội chính tỉnh Quảng Trị giới thiệu về những điểm mới của Luật tổ chức VKSND và Luật tổ chức TAND năm 2014; 1 ca khúc về ngành Kiểm sát nhân dân đã đạt giải ở cuộc thi sáng tác ca khúc nhân kỷ niệm 55 ngày thành lập ngành; các phóng sự ảnh về hoạt động của ngành trưng bày tại các Đại hội Đảng các cấp….

Về kế hoạch tuyên truyền năm 2016: Viện kiểm sát hai cấp tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05/CT-VKSTC-TCKS ngày 23/8/2012 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Kế hoạch số 07/KH-VKSTC ngày 15/01/2016 của Ban chỉ đạo công tác tuyên truyền VKSND tối cao; Kế hoạch số 136/KH-VKS-TT ngày 29/01/2016 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh về công tác tuyên truyền năm 2016.

Hội nghị cũng đã nghe 4 phát biểu tham luận của các đơn vị về đánh giá những kết quả đã đạt được; những khó khăn, vướng mắc của công tác tuyên truyền năm 2015, cũng như những kinh nghiệm, giải pháp cho công tác tuyên truyền trong thời gian tới.

(Đồng chí Phạm Văn Cần, Viện trưởng VKSND tỉnh​ phát biểu chỉ đạo Hội nghị​)

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Cần nêu rõ: Năm 2015, công tác tuyên truyền của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị đã đạt được những thành tích nổi bật, các kênh tuyên truyền đã được thực hiện phong phú; những hoạt động của ngành cũng như hình ảnh, bài viết về ngành Kiểm sát Quảng Trị trên thông tin đại chúng ngày càng nhiều, giúp nhân dân hiều rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát. Thông qua đó công tác tuyên truyền đã góp phần nâng cao vị thế của ngành cũng như nhân rộng những điển hình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mỗi cán bộ, công chức. Năm 2016, Công tác tuyên truyền tiếp tục tập trung tuyên truyền Hiến pháp 2013 và Luật tổ chức VKSND năm 2014; đặc biệt chú trọng tuyên truyền về 7 đạo luật mới; tổ chức cuộc thi Chúng tôi là Kiểm sát viên năm 2016; quan hệ chặt chẽ và phối hợp có hiệu quả với các tổ chức, với báo, đài địa phương và của ngành trong công tác tuyên truyền. Giao trách nhiệm cho Tổ tuyên truyền bổ sung kế hoạch công tác tuyên truyền năm 2016 cho phù hợp, đề nghị Lãnh đạo các đơn vị phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2015, quan tâm hơn nữa để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền  trong thời gian tới.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh đã tặng giấy khen cho 6 đồng chí cộng tác viên trong ngành có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền năm 2015.

Một số hình ảnh hội nghị: 

Tác giả bài viết: Thu Hà - TKTP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 7915
  • Tháng hiện tại: 47708
  • Tổng lượt truy cập: 11716838