13:00 ICT Thứ tư, 30/09/2020
“TĂNG CƯỜNG SỰ LÃNH ĐẠO, SỨC CHIẾN ĐẤU CỦA ĐẢNG BỘ; ĐOÀN KẾT, KỶ CƯƠNG; NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG THỰC HÀNH QUYỀN CÔNG TỐ, KIỂM SÁT HOẠT ĐỘNG TƯ PHÁP; GÓP PHẦN XÂY DỰNG NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH." ĐẢNG BỘ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG TRỊ QUYẾT TÂM LÃNH ĐẠO XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, KIỂM SÁT VIÊN “VỮNG VỀ CHÍNH TRỊ, GIỎI VỀ NGHIỆP VỤ, TINH THÔNG VỀ PHÁP LUẬT, CÔNG T M VÀ BẢN LĨNH, KỶ CƯƠNG VÀ TRÁCH NHIỆM”. CÁN BỘ, CÔNG CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG TRỊ THI ĐUA THỰC HIỆN VĂN HÓA CÔNG SỞ. THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG. NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 75 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 – 19/8/2020) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 – 02/9/2020).

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị Tổ chức Cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2016

Thứ năm - 23/06/2016 16:59

       Thực hiện Quyết định số: 102/QĐ-VKSTC ngày 16/3/2016, Kế hoạch số 37/KH-VKSTC ngày 29/3/2016 và Công văn số: 1235/VKSTC-T5 ngày 06/4/2016 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao việc tổ chức cuộc thi "Chúng tôi là Kiểm sát viên" năm 2016. Trong 02 ngày 22, 23/6/2016, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2016.

       Cuộc thi có sự tham dự và chúc mừng từ các cơ quan như: Ban Nội chính tỉnh ủy, Công an tỉnh, Tòa án tỉnh, Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh, Hội Luật gia tỉnh Quảng Trị... Báo Quảng Trị và Đài truyền hình tỉnh Quảng Trị đã đến đưa tin về Cuộc thi, đồng thời phối hợp ghi hình trận chung kết để phục vụ cho công tác tuyền truyền (kết hợp với việc triển khai 7 đạo luật mới về tư pháp). Ngành Kiểm sát có các đồng chí Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân hai cấp cùng toàn thể các Kiểm sát viên, chuyên viên ở các đơn vị.

( Đồng chí Phạm Văn Cần - Viện trưởng VKSND tỉnh - Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi phát biểu khai mạc)

       Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Văn Cần - Bí thư Ban cán sự Đảng- Viện trưởng VKSND tỉnh-Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi đã quán triệt mục đích, yêu cầu và ý nghĩa của cuộc thi, đó là nhằm triển khai thi hành BLHS và BLTTHS năm 2015 trong toàn ngành kiểm sát tỉnh Quảng Trị, tạo ra không khí nghiên cứu, học tập 02 đạo luật quan trọng này đến toàn thể cán bộ, công chức và viên chức ở hai cấp kiểm sát, để từ đó áp dụng Luật vào thực tiễn đạt hiệu quả cao.

      Cuộc thi nhằm tuyên truyền cho mọi tầng lớp nhân dân hiểu được trách nhiệm của các cơ quan tiến hành tố tụng trong việc tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm quyền con người, quyền công dân cũng như chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng cơ quan tiến hành tố tụng trong giải quyết án hình sự; giúp người dân nâng cao nhận thức và hiểu biết về pháp luật. Thông qua cuộc thi để xây dựng khơi dậy lòng tự hào về ngành của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác trong ngành kiểm sát; đồng thời nâng cao trình độ, kiến thức về pháp luật nói chung và Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự (được sửa đổi, bổ sung năm 2015) nói riêng.

(Các đồng chí lãnh đạo VKSND tỉnh tặng hoa cho các đội thi)

       Đối tượng tham gia là Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và Chuyên viên hiện đang công tác tại Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị.

       Cuộc thi có 16 đội với sự tham gia của 48 thí sinh đến từ Viện kiểm sát nhân dân hai cấp. Cuộc thi được tiến hành 3 vòng. Trong đó có 2 vòng sơ khảo (vòng sơ khảo 1 có 16 đội thi, vòng sơ khảo 2 có 12 đội thi); vòng chung khảo có 8 đội thi và vòng chung kết có 4 đội thi. Mỗi một vòng thi có phần thi dành cho khán giả. Mỗi cuộc thi đều trải qua các phần thi: “Khởi động”, “Dân hỏi Viện Kiểm sát trả lời” và “Người bảo vệ pháp luật”.  

       Cuộc thi diễn ra sôi nổi gay cấn ngay từ vòng sơ khảo, đã thu hút sự tham gia của tất cả cán bộ, công chức trong toàn ngành. Các đội tham gia cuộc thi đều thể hiện việc học hỏi nghiêm túc, tự tin, thi đấu với tinh thần giao lưu đoàn kết đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng đồng nghiệp.Với sự xuất sắc của các đội thi cũng như sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 150 cổ động viên đến từ Viện kiểm sát hai cấp, Cuộc thi đã kết thúc thành công. Kết quả Ban tổ chức đã trao giải cho 8 đội thi, trong đó có 4 giải khuyến khích (được trao cho Đội VKSND thị xã Quảng Trị, VKSND huyện Vĩnh Linh, VKSND huyện Hướng Hóa và Đội Phòng 9+Phòng 10 VKSND tỉnh); 02 giải 3 (được trao cho Đội 2 Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đông Hà và VKSND huyện ĐaKrông); giải nhì được trao cho Đội 1 (Phòng 1) Viện kiểm sát tỉnh, giải nhất được trao cho Đội 1 Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đông Hà.

(Đồng chí Truởng ban chỉ đạo cuộc thi trao giải nhất cho đội 1 VKSND tp Đông Hà)

       Dựa vào kết quả Cuộc thi, Ban tổ chức đã quyết định cử Đội 1 Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đông Hà tham gia vòng 2 Cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2016 được tổ chức tại Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

       Cuộc thi “Chúng tôi là kiểm sát viên” năm 2016 đã khép lại, nhưng dư âm của cuộc thi vẫn còn lan tỏa và đọng lại trong tâm trí của từng cán bộ, Kiểm sát viên của ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị. Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân hai cấp tìm hiểu nghiên cứu trao đổi, học tập rút kinh nghiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ quyền hạn được giao, góp phần thực hiện tốt cuộc xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”, xứng đáng lời dạy của Bác Hồ với cán bộ trong ngành kiểm sát “Công minh, Chính trực, Khách quan, Thận trọng, Khiêm tốn”. Đồng thời cũng là dịp để tuyên truyền về chức năng nhiệm vụ của ngành, nâng cao vai trò, vị thế của ngành kiểm sát nhân dân cũng như hình ảnh của người cán bộ, Kiểm sát viên trong sự nghiệp đổi mới và tiến trình cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay.

Một số hình ảnh khác:

Tác giả bài viết: Hồ Xuân Hải - VKSND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 49
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 33
  • Hôm nay: 5116
  • Tháng hiện tại: 337857
  • Tổng lượt truy cập: 10346829