21:08 ICT Thứ hai, 30/03/2020
“Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2020)"

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin từ Viện kiểm sát Quảng Trị

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị triển khai công tác năm 2019

Thứ năm - 17/01/2019 14:30

Ngày 15/01/2019, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2019. Hội nghị được truyền hình trực tuyến đến các điểm cầu VKSND cấp huyện. Đông chí Phạm Văn Cần, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Trị chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Dương, Phó Viện trưởng VKSND cấp cao tại Đà Nẵng; đồng chí Nguyễn Văn Cầu, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Quảng Trị; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Trị; đồng chí Nguyễn Thị Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị; đồng chí Trần Xuân Vĩnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Cục Thi hành án dân sự, Cục Hải quan, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động VKSND hai cấp tỉnh Quảng Trị.

(Toàn cảnh hội nghị triển khai công tác năm 2019 của VKSND tỉnh Quảng Trị)

Theo báo cáo tổng kết, năm 2018 ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị đã triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác đồng đều trên các mặt công tác, đảm bảo kịp thời, bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Ngành và nhiệm vụ chính trị của cấp ủy địa phương. Toàn ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội về công tác tư pháp; triển khai đồng bộ các biện pháp kiểm sát và tổ chức thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm tại Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 20/12/2017 và các chỉ thị chuyên đề của Viện trưởng VKSND tối cao. Trên cơ sở chỉ thị công tác của Ngành, nhiệm vụ chính trị của địa phương đã xây dựng Kế hoạch công tác kiểm sát và công tác thi đua, khen thưởng năm 2018; ban hành Chương trình công tác trọng tâm năm 2018; phân công lãnh đạo phụ trách và chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ. Lãnh đạo Viện kiểm sát hai cấp tiếp tục quán triệt và áp dụng đầy đủcác nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn thi hành luật do Quốc hội, Ngành ban hành; đưa ra nhiều biện pháp đổi mới trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; chỉ đạo kịp thời, sâu sát nên kết quả hoạt động của Ngành đã đạt được những kết quả nhất định, nhiều khâu công tác vượt chỉ tiêu theo kế hoạch. Các kháng nghị, kiến nghị của Viện kiểm sát đều được các cơ quan, đơn vị được kiểm sát tiếp thu và đề ra các giải pháp khắc phục vi phạm. VKSND tỉnh  Quảng Trị phát huy tốt tinh thần đoàn kết nội bộ, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ, phối hợp với chặt chẽ với các cơ quan hữu quan nên chất lượng công tác chuyên môn và công tác xây dựng ngành được nâng lên; những kết quả đạt được đã góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành cũng như góp phần có hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu công tác cải cách tư pháp. VKSND tỉnh Quảng Trị xác định và thực hiện tốt khâu công tác trọng tâm đột phá: “Tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra nhằm chống oan, sai và bỏ lọt tội phạm; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính, vụ việc dân sự, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật; đổi mới công tác tổ chức cán bộ, gắn công tác xây dựng Đảng, xây dựng ngành với công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát hai cấp”.Viện kiểm sát hai cấp đã triển khai đồng bộ các biện pháp kiểm sát; tăng cường trách nhiệm của Kiểm sát viên trong thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp nên kết quả đạt được: Không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm;ban hành 10 bản kháng nghị và 159 bảnkiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm; các kháng nghị, kiến nghị của Viện kiểm sát đều được các cơ quan hữu quan chấp nhận; không có công chức bị xử lý kỷ luật; các chỉ tiêu công tác kiểm sát đều hoàn thành và vượt theo kế hoạch. Với những thành tích đạt được trong năm 2018, VKSND tỉnh Quảng Trị vinh dự được tặng “Cờ thi đua của ngành Kiểm sát nhân dân”.

 (Đồng chí Trần Hữu Ân, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Trị trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2018)

Kế hoạch công tác năm 2019 của ngành Kiểm sát Quảng Trị tiếp tục xác định khâu công tác trọng tâm đột phá “Tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra nhằm chống oan, sai và bỏ lọt tội phạm; nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính, vụ việc dân sự, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật; nâng cao hiệu quả công tác tổ chức cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao”. Viện kiểm hai cấp tổ chức thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2019; tăng cường và nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố; kiểm sát chặt chẽ các hoạt động tư pháp; chủ động đề ra và tổ chức thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp công tác. Tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm; chủ động đề ra nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự; Nâng cao chất lượng, hiệu quả kiểm sát hoạt động tư pháp. Tiếp tục đổi mới công tác tổ chức cán bộ; tăng cường kỷ cương, kỷ luật, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên; gắn chặt trách nhiệm của Viện trưởng Viện kiểm sát các cấp, Thủ trưởng đơn vị với kết quả công tác của đơn vị.

(Đồng chí Hà Quảng Hưng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Trị trình bày Kế hoạch công tác năm 2019 )

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Dương, Phó Viện trưởng VKSND cấp cao tại Đà Nẵng đánh giá cao những thành tích mà VKSND tỉnh Quảng Trị đã đạt được trong năm 2018. Nỗi bật là nhiều chỉ tiêu nghiệp vụ đã đạt và vượt, không có trường hợp nào đình chỉ bị can do không phạm tội, không có trường hợp Viện kiểm sát truy tố nhưng Tòa án tuyên không phạm tội. Kháng nghị phúc thẩm của Viện kiểm sát được chấp nhận 100%. Kết quả giải quyết án đạt tỷ lệ cao; các kháng nghị, kiến nghị của Viện kiểm sát đối với các cơ quan hữu quan đều được chấp nhận. Đông chí đề nghị, năm 2019 VKSND tỉnh Quảng Trị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2018, triển khai xây dựng và ký kết quy chế phối hợp giữa Ban cán sự đảng VKSND tỉnh với Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân tỉnh và Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc giải quyết các vụ án hành chính. Đối với các vụ án phức tạp, trước khi tham gia phiên tòa sơ thẩm VKSND tỉnh báo cáo để VKSND cấp cao cử Kiểm sát viên đến dự. VKSND các huyện, thị xã, thành phố phải gửi đầy đủ bản án, quyết định của Tòa án cấp huyện cho VKSND cấp cao theo quy định của Ngành.

(Đồng chí Trần Đức Dương, Phó Viện trưởng VKSND cấp cao tại Đà Nẵng phát biểu tại hội nghị)

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Trị ghi nhận trong năm 2018 VKSND tỉnh đã thực hiện nghiêm túc các văn bản của Thường trực Tỉnh ủy và của Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Trị. VKSND tỉnh đã phối hợp với Ban Nội chính tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy giải quyết nhiều công việc. Trong đó, nỗi bật là VKSND tỉnh đã tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy giải quyết 08 vụ án, vụ việc, trong đó có vụ việc phức tạp, kéo dài.

(Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Trị phát biểu tại hội nghị)

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Cần, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Trị yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc căn cứ vào Kế hoạch công tác năm 2019 của VKSND tỉnh và hướng dẫn của các Vụ nghiệp vụ VKSND dân tối cao để xây dựng chương trình công tác năm 2019 của đơn vị mình, đồng thời ban hành hướng dẫn công tác cho VKSND cấp huyện. Viện trưởng VKSND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ vào kế hoạch và hướng dẫn công tác của cấp trên để xây dựng kế hoạch công tác của đơn vị mình và tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2019.

(Đồng chí Phạm Văn Cần, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Trị kết luận hội nghị)

(Các đơn vị nhận Cờ thi đua dẫn đầu phong trào thi đua khối năm 2018)

(Các đơn vị nhận Bằng công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” năm 2018)

Tác giả bài viết: Văn Dũng – VKSND tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 31
  • Khách viếng thăm: 30
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 6781
  • Tháng hiện tại: 286711
  • Tổng lượt truy cập: 8629777