LÃNH ĐẠO CỦA 03 VKSND HUYỆN HẢI LĂNG, HUYỆN TRIỆU PHONG VÀ THỊ XÃ QUẢNG TRỊ THAM GIA LỄ TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

      Nhân kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; ngày 30/4, Lãnh đạo các VKSND huyện Hải Lăng, huyện Triệu Phong và thị xã Quảng Trị đã tham gia lễ tri ân các anh hùng Liệt sỹ do Sư đoàn 304 tổ chức tại dòng sông Mỹ Chánh.

      Trong những năm tháng chiến tranh chống Mỹ, dòng sông Mỹ Chánh là một trong những tuyến phòng thủ ngăn chặn kẻ thù tái chiếm thành cổ Quảng Trị vào giữa năm 1972. Chính tại nơi đây, các Trung đoàn của Sư đoàn 304 đã ngày đêm bám trụ và vượt sông Mỹ Chánh để tiêu diệt, giữ chân địch không cho chúng tiến về Thành cổ Quảng Trị, và nơi đây đã có nhiều cán bộ, chiến sỹ của Sư đoàn 304 anh dũng hy sinh. Để tưởng nhớ, tri ân những đồng chí, đồng đội của mình, Ban liên lạc hội CCB Sư đoàn 304 đã vận động kêu gọi các tập thể, cá nhân đóng góp xây dựng tại đây một Đài tưởng niệm, nhà bia và bến thả hoa với tổng kinh phí 4 tỷ đồng. 

      Tại buổi lễ, Lãnh đạo các VKSND huyện Hải Lăng, huyện Triệu Phong và thị xã Quảng Trị đã thành kính dâng nhưng nén hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sỹ và tham gia thả hoa trên dòng sông Mỹ Chánh.

Tác giả bài viết: VKSND huyện Hải Lăng