05:35 ICT Thứ sáu, 23/04/2021
Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021)! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin của ngành kiểm sát

Khẩn trương triển khai thực hiện Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt

Thứ sáu - 24/06/2016 13:27

(Kiemsat.vn) - Ngay từ đầu năm 2016, Cục Kế hoạch – Tài chính đã xác định mục tiêu “Đổi mới, tiết kiệm, hiệu quả”, lấy ứng dụng công nghệ thông tin làm khâu đột phá. Vì vậy, trong 6 tháng đầu năm 2016, đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác với chất lượng và hiệu quả cao. 

 

 

Đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng VKSNDTC phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Ngày 23/6/2016, tại trụ sở cơ quan, Cục Kế hoạch – Tài chính (Cục 3) VKSNDTC tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2016. Đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng VKSNDTC tới dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Cục 3 đã phối hợp tốt với Vụ Tổ chức cán bộ xây dựng, trình và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức ngành KSND giai đoạn 2016-2020” với mức kinh phí tăng hơn 2 lần so với hiện nay, giải quyết được những khó khăn về công tác đào tạo, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực của Ngành; phối hợp với Bộ Tài chính và cơ quan chức năng trong việc trình cơ quan có thẩm quyền về định mức phân bổ dự toán ngân sách cho ngành Kiểm sát giai đoạn 2017-2020; thường xuyên phối hợp với các đơn vị để rà soát nhu cầu chi, xây dựng phương án phân bổ kinh phí, trong đó ưu tiên cho các nhiệm vụ tuyên truyền và triển khai thực hiện 07 luật mới; hướng dẫn, theo dõi, đặc biệt là công tác kiểm tra việc thực hiện dự toán ngân sách được tăng cường, nhằm đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả và theo đúng tiêu chuẩn, định mức quy định của Nhà nước; hướng dẫn công tác kế toán, quyết toán ngân sách năm 2015 đối với các đơn vị trong Ngành. Ngoài ra, công tác quản lý tài sản và trang phục, đãn tham mưu cho Lãnh đạo Viện thống nhất với Thường trực Tỉnh ủy, HĐND và UBND các tỉnh có trụ sở thuộc diện dôi dư về phương án bán tài sản trên đất và chuyển nhượng quyền sử dụng đất để hỗ trợ các dự án đầu tư xây dựng trụ sở làm việc của Ngành, trong đó có trụ sở VKSNDTC theo chủ trương thống nhất của Chính phủ… 

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Sau báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2016, những nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016 đã được nêu lên tại hội nghị. Theo đó, đơn vị sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau: 

 

Một là, tiếp tục phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan chức năng  trong việc trình cơ quan có thẩm quyền về định mức phân bổ dự toán  chí ngân sách cho ngành Kiểm sát giai đoạn 2017-2020. 

 

Hai là, tổng hợp, lập dự toán ngân sách nhà nước của toàn Ngành báo cáo Bộ Tài chính và các cơ quan có thẩm quyền theo quy định; xây dựng định mức và lập phương án phân bổ dự toán ngân sách năm 2017 gửi Bộ Tài chính thẩm tra; tập hợp nhu cầu bổ sung dự toán ngân sách 2016 của toàn Ngành đề nghị Bộ Tài chính bổ sung hoặc điều chỉnh. 

 

Ba là, xây dựng Kế hoạch đầu tư công năm 2017 theo Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 của Ngành trình Lãnh đạo Viện phê duyệt. Thực hiện thẩm định thiết kế, dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu các dự án khởi công năm 2016 theo thẩm quyền. Thẩm định, phê duyệt báo cáo nghiêm cứu kỹ thuật các dự án dự kiến khởi công năm 2017. 

 

Bốn là, tiếp tục tổ chức thực hiện và hướng dẫn các đơn vị triển khai thực hiện mua sắm tài sản theo Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

 

Năm là, rà soát các trụ sở dôi dư có khả năng bán để tạo nguồn vốn cho đầu tư xây dựng của Ngành.

 

Sáu là, hoàn thành xét duyệt, thẩm định quyết toán ngân sách năm 2015 đối với các đơn vị trực thuộc VKSNDTC; thông báo xét duyệt, thẩm định quyết toán ngân sách năm 2015 đối với các đơn vị dự toán trong toàn Ngành tổng hợp kết quả gửi Bộ Tài chính đồng thời thông báo rút kinh nghiệm chung trong toàn Ngành về công tác kế toán tài chính. 

 

Bảy là, phối hợp với Cục 2 triển khai thực hiện các dự án công nghệ thông tin của toàn Ngành theo chỉ đạo của Lãnh đạo Viện. 

 

Tám là, phối hợp với Vụ 13, Vụ 15, T2, T3 và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện đề án về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

 

Chín là, phối hợp với Văn phòng VKSNDTC và các đơn vị liên quan xây dựng Đề án “Nâng cao hiệu quả công tác lưu trữ trong ngành Kiểm sát nhân dân”; phối hợp với Tạp chí Kiểm sát và các đơn vị liên quan xây dựng Đề án “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật theo quy định của Luật Tổ chức VKSND năm 2014”...

 

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ kết quả đạt được, ưu điểm cũng như những hạn chế thiếu sót trong thời gian qua. Đồng thời, bàn phương hướng cùng những giải pháp nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác trong 6 tháng cuối năm 2016./. 

 

Nguyễn Long​

Nguồn tin: http://kiemsat.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn