10:47 ICT Chủ nhật, 07/03/2021
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021! TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU SỚM ĐƯA NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG THÀNH HIỆN THỰC CUỘC SỐNG! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA! .

Trang chủ » Tổ chức » Tin tức » Tin của ngành kiểm sát

NGUYỄN THANH BÌNH-Có phạm tội ”Cưỡng dâm trẻ em” không.

Thứ năm - 29/08/2013 07:30

Nội dung vụ án: Nguyễn Thanh Bình (sinh năm 1988) và Lê Thị H (sinh tháng 9/1995) quen biết nhau qua một người bạn cho số điện thoại từ trước. Hai người có điện thoại cho nhau nhưng chưa biết mặt. Khoảng tháng 6/2009, Bình đi dự đám cưới một người bạn và nhắn tin cho H ra đường Bùi Thị Xuân, thị xã QT gặp mặt. Quá trình sau đó hai người thường xuyên điện thoại và nhắn tin cho nhau bày tỏ tình cảm yêu đương. Tháng 7/2009, Bình về thị xã QT nhắn tin và hẹn gặp H tại địa điểm cũ nơi hai người đã gặp nhau lần đầu. Sau khi gặp nhau Bình chở H đi vòng quanh thị xã chơi rồi về nhà nghỉ Vương Nhi Lập ở đường Trần Bình Trọng, vào phòng trọ Bình đi tắm còn H ngồi ở giường đợi. Sau khi tắm rửa xong Bình ôm hôn, đè H xuống giường và đòi quan hệ tình dục. Bình cởi áo quần của H ra, tuy H có phản ứng nhưng Bình vẫn cởi được áo quần H ra và thực hiện hành vi giao cấu. Giao cấu xong Bình dùng máy điện thoại di động của mình quay hình ảnh khỏa thân của H đang nằm trên giường nói là lưu lại để cho bạn bè xem, đưa lên mạng giống như “Nhật ký Vàng Anh” và gửi cho bố H xem. H bảo xóa nhưng Bình không xóa. Sau đó cứ mỗi lần muốn quan hệ tình dục với H, Bình lại nhắn tin và chở H đến nhà nghỉ Vương Nhi Lập giao cấu thêm 4 lần nữa.

Quá trình điều tra bị hại Lê Thị H khai: Vì sợ bố mẹ, xấu hổ với bạn bè nên những lần sau đó H phải miễn cưỡng chấp nhận cho Bình giao cấu. Lời khai của Bình cũng thừa nhận Bình có dùng máy điện thoại di động quay hình ảnh khỏa thân của H, chính H đã xem hình ảnh đó và yêu cầu Bình xóa nhưng Bình không xóa.

Nguyễn Thanh Bình đã bị truy tố, xét xử về tội “Giao cấu với trẻ em”.

Việc giữ lại hình ảnh Video trong máy điện thoại của Bình nhằm khống chế về mặt tinh thần đối với bị hại Lê Thị H nên H phải miễn cưỡng cho Bình giao cấu 4 lần tiếp theo có 2 ý kiến trái ngược nhau:

Ý kiến thứ nhất cho rằng Bình phải chịu trách nhiệm hình sự về tội “Hiếp dâm trẻ em” với tình tiết định khung ở điểm c khoản 3 điều 112 BLHS.

Ý kiến thứ hai và là ý kiến tác giả cho rằng hành vi của Bình chỉ là hành vi Cưỡng dâm trẻ em, các dấu hiệu pháp lý cũng như hành vi khách quan, thái độ chủ quan của người phạm tội, của bị hại phù hợp như Bình luận khoa học Bộ luật hình sự về tội “Cưỡng dâm trẻ em” qui định tại điều 114 Bộ luật hình sự, cần được xem xét, giải quyết về mặt trách nhiệm hình sự. 

Theo các đồng chí, Bình có phạm tội “Cưỡng dâm trẻ em” hay không.​

Tác giả bài viết: Nguyễn Cường Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Giới thiệu

Đăng lúc: 01.01.1970 07:00 - Đã xem:


Thăm dò ý kiến

Theo bạn, việc xây dựng cổng thông tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ mang lại kết quả thế nào ?

Rất tốt

Bình thường

Tạm được

Không ý kiến

  • Đang truy cập: 51
  • Khách viếng thăm: 7
  • Máy chủ tìm kiếm: 44
  • Hôm nay: 4379
  • Tháng hiện tại: 52893
  • Tổng lượt truy cập: 11722023