Chiều ngày 24/8/2021, đồng chí Trần Nhật Quang – Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh đã đến thăm và làm việc tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Văn Minh – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, phòng Nội vụ và phòng Thanh tra Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Linh cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh.

 

 

 

(Đồng chí Trần Nhật Quang - Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh đến thăm và làm việc tại VKSND huyện Vĩnh Linh)

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Trương Công Hữu - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh đã báo cáo đồng chí Bí thư Huyện ủy những thành tựu nổi bật của đơn vị trong giai đoạn 2010-2020 và kết quả công tác trong 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ cuối năm 2021. Báo cáo đã chỉ rõ: Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh Trong thời gian qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh đã phát huy sự đoàn kết, thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, xây dựng đơn vị, các chỉ tiêu nhiệm vụ  đạt và vượt theo quy định của Ngành và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương; chú trọng công tác phối hợp cùng các ban, ngành nhất là các cơ quan tư pháp để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng chí Viện trưởng nhấn mạnh, để có được những kết quả trên là nhờ có sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Ban Thường vụ Huyện ủy và Lãnh đạo Ngành cấp trên. Đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, quan tâm, theo dõi giúp đỡ về tinh thần và vật chất để Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh đã nhấn mạnh: Ban Thường vụ Huyện ủy đánh giá cao những kết quả công tác mà Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh đã đạt được trong thời gian qua. Trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ, đơn vị đã ban hành nhiều kiến nghị, kháng nghị yêu cầu khắc phục vi phạm, đặc biệt là chú trọng ban hành kiến nghị phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật; chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát  hoạt động tư pháp ngày nâng lên. Trong thời gian tới, cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị phải tiếp tục giữ gìn sự đoàn kết, phát huy những kết quả đã đạt được, có giải pháp thực hiện hiệu quả các khâu công tác trọng tâm, đột phá; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan, nhất là các cơ quan tư pháp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm để giữ vững an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển khinh tế - xã hội tại địa phương; chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành để Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh vững mạnh toàn diện.

Thay mặt tập thể cán bộ, công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh, đồng chí Trương Công Hữu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy và sẽ triển khai thực hiện đầy đủ trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Minh Thùy - VKSND huyện Vĩnh Linh