Tin hoạt động phong trào

Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, nhận thức hành động hiến máu cứu người thể hiện tính nhân văn, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người.

Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể nhân dân nói chung và công chức, người lao động VKSND huyện Triệu Phong nói riêng. Mỗi công chức, người lao động đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện bởi hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước đang có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn vì không đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những người bệnh, nên họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hy vọng, thậm chí có thể giữ họ lại trên cuộc đời này.

Để lan tỏa nghĩa cử cao đẹp, ý nghĩa nhân văn của hành động đó và hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện cũng như tích cực tham gia cuộc vận động hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2023 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện. Sáng ngày 27/11/2023, Công đoàn cơ sở VKSND huyện đã vận động các đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu tình nguyện. 


Ảnh: Đoàn viên công đoàn VKSND huyện Triệu Phong tham gia hiến máu

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực vì mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại. Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Hoạt động nhân đạo này sẽ tiếp tục được duy trì và lan rộng ở VKSND huyện trong thời gian tới để hình ảnh người cán bộ Kiểm sát thêm gần gũi và ấm áp đối với nhân dân.


                            Tác giả: Nguyễn Văn Long-Viện KSND huyện Triệu Phong