Ngày 09/11/2023, VKSND thị xã Quảng Trị đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Quảng Trị (Cơ quan CSĐT). Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn, cùng các Kiểm sát viên trong đơn vị. 

Kết quả: Cơ quan CSĐT đã phân công cán bộ điều tra trực ban 24/24h để tiếp nhận, vào sổ theo dõi kịp thời, sổ sách được ghi chép đầy đủ. Việc tiếp nhận, lập hồ sơ, phân loại và giải quyết nguồn tin về tội phạm tuân thủ đúng quy định của BLTTHS và các văn bản có liên quan. Các nguồn tin về tội phạm được giải quyết kịp thời, đúng thời hạn, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Đã ban hành thông báo tiếp nhận, thông báo kết quả giải quyết trong thời hạn quy định cho cá nhân, cơ quan, tổ chức đã tố giác, báo tin về tội phạm biết.  

Ảnh: Toàn cảnh buổi kiểm sát

Đồng chí Trưởng đoàn ghi nhận sự tiếp thu, khắc phục tồn tại của Cơ quan CSĐT khi không để xảy ra những hạn chế, thiếu sót đã được nhắc nhở trong những lần trực tiếp kiểm sát trước. Đồng chí Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT bày tỏ sự cảm ơn, tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm sát, chỉ đạo các Điều tra viên, cán bộ điều tra tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để thực hiện tốt hơn nữa công tác tiếp nhận và xử lý nguồn tin về tội phạm, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương./.    

                                                     Tác giả: Vân Anh – VKS thị xã Quảng Trị