Nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết các vụ án dân sự của Kiểm sát viên, ngày 08/8/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cam Lộ phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự “Tranh chấp lối đi qua”, giữa nguyên đơn: ông Hoàng Kim C, bà Lê Thị V và bị đơn: ông Nguyễn Minh C, bà Thái Thị Th. Tham dự phiên tòa, có đồng chí Đặng Thị Thanh Hoằng - Trưởng phòng 9 VKSND tỉnh; Lãnh đạo, Kiểm sát viên VKSND huyện Cam Lộ.


Hình ảnh phiên tòa dân sự

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật tố tụng của Hội đồng xét xử và những người tham gia tố tụng, chủ động tham gia hỏi các đương sự để làm rõ nội dung vụ án. Quan điểm đề nghị về việc giải quyết vụ án của Viện kiểm sát được được Hội đồng xét xử chấp nhận.


Hình ảnh phiên họp rút kinh nghiệm

Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm đánh giá về những ưu điểm, những tồn tại hạn chế của Kiểm sát viên trong quá trình tham gia xét xử, từ đó giúp cho Kiểm sát viên và cán bộ nghiệp vụ tích lũy thêm những kinh nghiệm thực tiễn, rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp, nâng cao hơn nữa kỹ năng khi tham gia phiên tòa giải quyết các vụ án dân sự, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới./.

                                       Tác giả: Thiên Trang – VKSND huyện Cam Lộ