Thực hiện Chương trình công tác của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Trị, sáng ngày 16/6/2022, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Quảng do đồng chí Nguyễn Văn Khởi- Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn, đồng chí Lê Thị Anh Đào - Ủy viên Thường vụ trực, Chủ tịch HĐND thành phố Đông Hà cùng các thành viên Ban pháp chế HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) thành phố Đông Hà. Về phía đơn vị có đồng chí Phạm Vũ Ngọc Quang –Thành ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng VKSND thành phố cùng các đồng chí Phó Viện trưởng và các Kiểm sát viên.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo VKSND thành phố Đông Hà đã báo cáo với Đoàn công tác kết quả công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2022. Theo đó, ngay từ đầu năm, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra các chỉ tiêu, tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu công tác. Kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022 nhiều chỉ tiêu công tác đã được tổ chức thực hiện có hiệu quả; không để xảy ra oan sai và bỏ lọt tội phạm; không có án đình chỉ điều tra do không phạm tội, trường hợp VKS truy tố nhưng Tòa án tuyên không phạm tội. Công tác kiểm sát hoạt động tư pháp được nâng cao chất lượng; thực hiện tốt thẩm quyền, trách nhiệm của Viện kiểm sát; chất lượng các kháng nghị, kiến nghị vi phạm và kiến nghị phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật được nâng lên. Công tác xây dựng đảng, xây dựng ngành luôn được chú trọng và thực hiện có hiệu quả. 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Khởi - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đánh giá cao về công tác chuẩn bị cho buổi làm việc; đồng thời ghi nhận những kết quả công tác kiểm sát mà đơn vị đạt được, đồng chí cũng đề nghị đơn vị tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn để tiếp nhận, xử lý, giải quyết đầy đủ nguồn tin tội phạm, giải quyết kịp thời các vụ án trọng điểm, các vụ án phức tạp được dư luận quan tâm, góp phần vào việc bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Vân – VKSND thành phố Đông Hà.