Sáng ngày 11/8/2023, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Đakrông đã diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm trên địa bàn huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Tham dự và chủ trì buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thuận – Viện trưởng VKSND huyện; cùng dự và tham gia ký kết có các đồng chí Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện, Chánh Thanh tra huyện và đại diện Lãnh đạo các Đồn Biên phòng, Chi cục Hải quan, Hạt Kiểm lâm đóng trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo các Cơ quan liên ngành đã cùng nhau đánh giá những mặt tích cực, những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, thẳng thắn nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm. Từ đó đã thống nhất cao đối với mục đích, ý nghĩa cũng như sự cần thiết của việc phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong công tác phát hiện, đấu tranh và phòng chống tội phạm trong giai đoạn hiện nay.


Đại diện các Cơ quan liên ngành ký kết Quy chế

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thuận - Viện trưởng VKSND huyện mong muốn trong thời gian tới, trên tinh thần của Quy chế đã được ký kết, các Cơ quan liên ngành sẽ luôn đồng thuận, tích cực trong công tác phối hợp, nghiêm túc thực hiện các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự; Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT ngày 29/12/2017, Thông tư liên tịch số 01/2021/TTLT ngày 29/11/2021 và Quy chế phối hợp. Đại diện lãnh đạo các Cơ quan liên ngành cũng đã cùng nhau khẳng định quyết tâm và tin tưởng những nội dung đã ký kết sẽ được thực hiện có hiệu quả, góp phần quan trọng vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện nhà.

                                 Tác giả: Trần Đức Nhân – VKSND huyện Đakrông