Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022, ngày 28/6/2022 Viện KSND huyện Vĩnh Linh phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm đối với vụ án Ngô Thị Hà về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và vụ án Lương Hoàng Anh về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”. Tham dự phiên tòa có đại diện lãnh đạo Phòng 7 - Viện KSND tỉnh Quảng Trị và các đồng chí lãnh đạo, Kiểm sát viên Viện KSND huyện Vĩnh Linh.


Toàn cảnh phiên tòa

Tại phiên tòa, các Kiểm sát viên được phân công đã tập trung đi sâu phân tích, đánh giá đầy đủ tính chất, mức độ hậu quả của hành vi phạm tội; làm rõ động cơ, mục đích đích phạm tội của các bị cáo và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự từ đó đề nghị mức hình phạt được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Kết thúc phiên tòa, Viện KSND huyện Vĩnh Linh đã tổ chức họp để rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên được phân công. Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Phòng 7- Viện KSND tỉnh Quảng Trị đã đánh giá cao kỹ năng của các Kiểm sát viên đồng thời chỉ ra những hạn chế, thiếu sót cần khắc phục để đáp ứng tốt hơn trong các phiên tòa tiếp theo./.

                                                   Tác giả: Trần Thị Lệ Quyên- VKSND huyện Vĩnh Linh